Giới thiệu

Cách sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn 100% HIỆU QUẢ

21/06/2021 Dương Hương 0 Nhận xét

Cốc nguyệt san bị tràn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu như bạn xác định đúng nguyên nhân, việc xử lý đơn giản chỉ trong 2 phút nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng Liberty Cup tìm hiểu ngay cách sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến bị tràn khi sử dụng cốc nguyệt san

Có 4 nguyên nhân phổ biến khiến cốc nguyệt san bị tràn hoặc rò rỉ mà bạn nữ hay gặp phải nhất. Bạn hãy đọc và xác định nguyên nhân mình đang gặp phải ở đâu nhé!

Sử dụng cốc nguyệt san quá lâu khiến cốc bị đầy

Thông thường, cốc nguyệt san được thiết kế với dung tích 20ml (với cốc size 1) và 25ml (với cốc size 2), với dung tích này, bạn gái có thể sử dụng trong 4h - 8h hoặc 12h tùy thuộc vào lượng máu kinh của mỗi người.

Quên lấy cốc nguyệt san để loại bỏ dịch kinh là nguyên nhân phổ biến gây tràn cốc nguyệt san

Quên lấy cốc nguyệt san để loại bỏ dịch kinh là nguyên nhân phổ biến gây tràn cốc nguyệt san

Việc sử dụng cốc nguyệt san với cảm giác thoải mái như ngày bình thường có thể khiến phái đẹp quên đi mình đang trong kỳ rụng dâu. Hệ quả tất yếu của việc quá sức chứa, dịch kinh sẽ bị tràn khỏi lòng cốc và gây ra hiện tượng rò rỉ.

1.2. Lỗ thông khí bị bít tắc cũng là nguyên nhân gây tràn cốc nguyệt san

Chức năng của lỗ thoát khí là giúp cốc ôm chặt thành âm đạo, tránh giữ khí trong âm đạo, tạo cảm giác đau, tức. Ngoài ra đây cũng là nơi đẩy không khí trong lòng cốc ra ngoài, tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thao tác bóp cuống cốc trong quá trình lấy cốc nguyệt san ra ngoài. 

Lỗ thông khí bị bít tắc cũng là nguyên nhân thường gặp khiến cốc nguyệt san bị tràn

Lỗ thông khí bị bít tắc cũng là nguyên nhân thường gặp khiến cốc nguyệt san bị tràn

Việc lỗ thoát khí bị bít kín do máu kinh, bụi bẩn... khiến cốc không thể bám hút thành âm đạo, dịch chuyển lỏng lẻo và tràn dịch kinh ra ngoài.

1.3. Cốc chưa bung mở hoàn toàn khiến kinh nguyệt bị tràn 

Cơ chế hoạt động của cốc nguyệt san là hứng đựng, chỉ khi cốc nguyệt san được bung mở hoàn toàn để miệng cốc bám hút và ôm khít thành âm đạo mới có thể hứng toàn bộ dịch kinh được tiết ra. 

Việc gấp cốc nguyệt san giúp đưa cốc vào dễ dàng hơn nhưng cũng khiến cốc khó bung mở hoàn toàn trong thành âm đạo. Khi đó, thành âm đạo sẽ có đường rỗng để dịch kinh tràn ra ngoài. 

Một lưu ý khác của nguyên nhân này có thể xuất phát từ chất liệu cốc nguyệt san không đảm bảo, chất liệu quá cứng hoặc quá mềm đều có thể khiến cốc không bung mở và là nguyên nhân của hiện tượng rò rỉ.

1.4. Cốc bị lệch trong quá trình sử dụng

Cốc nguyệt san khi được đưa vào âm đạo sẽ được cố định chắc chắn và không dịch chuyển trong quá trình đi lại, vận động...Cốc nguyệt san bị lệch, không đúng vị trí: quá sâu, quá nông đều khiến cốc không thể hứng trọn dịch kinh tiết ra và tràn ra ngoài. 

Việc chọn cốc nguyệt san quá to hoặc quá nhỏ cũng là nguyên nhân cốc bị lệch trong ống âm đạo và tràn dịch kinh ra ngoài

Việc chọn cốc nguyệt san quá to hoặc quá nhỏ cũng là nguyên nhân cốc bị lệch trong ống âm đạo và tràn dịch kinh ra ngoài

Nguyên nhân của tình trạng cốc không đúng vị trí trong âm đạo có thể xuất phát từ việc bạn chọn size cốc quá nhỏ so với âm đạo, đặc điểm cơ sàn chậu thấp, cốc khó đưa sâu vào âm đạo, nằm ở gần môi bé và bị tác động lực trong quá trình đi lại khiến cốc bị xô lệch.

2. Cách sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn

Bạn đã xác định được “kẻ" khiến cốc nguyệt san bị tràn chưa? Nếu xác định đúng nguyên nhân rồi thì đây là những tuyệt chiêu xử lý hiện tượng này.

2.1. Thay cốc nguyệt san không quá 12h sử dụng

Bạn biết đấy, mỗi phụ nữ lại có lượng dịch kinh hàng tháng khác nhau, vì thế nhà sản xuất không thể đưa ra một khung giờ cố định cho việc thay cốc nguyệt san. Ở những lần đầu sử dụng, bạn nữ có thể căn cứ vào lượng dịch kinh trước đó để xác định thời điểm thay cốc nguyệt san hợp lý.

Lần đầu sử dụng, bạn gái nên thay cốc nguyệt san sau 2-3h và ước lượng thời gian thay phù hợp nhất với cơ thể mình

Nếu trước đó bạn có lượng dịch kinh nhiều, cứ 1-2 giờ cần thay băng vệ sinh 1 lần thì nên thay cốc nguyệt san sau khoảng 3h sử dụng. Nếu dịch kinh ít, bạn có thể thay cốc sau 4-5h sử dụng. 

Bạn cũng cần đặc biệt chú ý, ngay cả những ngày cuối chu kỳ, lượng kịch kinh ít, bạn vẫn cần thay cốc nguyệt san sau 8h sử dụng để cốc không có mùi, vệ sinh cốc sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn cho cô bé.

2.2. Vệ sinh sạch sẽ lỗ thông khí

Để đảm bảo lỗ thông khí được làm sạch là một cách sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn. Mỗi lần vệ sinh cốc nguyệt san chị em nên kiểm tra thật kỹ nếu phát hiện lỗ thông khí bị bít tắc, bạn có thể thực hiện làm sạch như sau:

  • Bước 1: Làm sạch cốc nguyệt san bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc dung dịch vệ sinh vùng kín.
  • Bước 2: Đổ đầy nước vào cốc nguyệt san
  • Bước 3: Đặt lòng bàn tay vào miệng cốc và úp ngược cốc nguyệt san và bóp mạnh. Nước phun thành tia qua lỗ thông khí tức là lỗ thông khí được làm sạch.

*** Một lưu ý nhỏ: Nếu thực hiện cách trên không được, có thể chất kết dính ở lỗ thông khí quá chặt, cứng, bạn có thể dùng tăm nhỏ, bàn chải để đẩy chất rắn khỏi lỗ thông khí.

Bạn gái có thể sử dụng bàn chải hàng ngày để vệ sinh cốc và giải quyết vấn đề tắc lỗ thông khí

Sử dụng bàn chải hàng ngày để vệ sinh cốc và giải quyết vấn đề tắc lỗ thông khí là cách sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn

2.3. Chọn cốc nguyệt san đúng cách vừa dễ sử dụng lại tránh bị tràn cốc nguyệt san

Một trong những sai lầm thường thấy của nhiều bạn nữ khi lựa chọn cốc nguyệt san là chọn loại cốc có kích thước lớn để chứa được nhiều dịch kinh hơn và từ đó giảm số lần thay cốc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: Dung tích và kích thước cốc nguyệt san có thể không tỷ lệ thuận. 

Cốc nguyệt san có thành mỏng, thân cốc bầu sẽ có dung tích chứa tốt hơn. Thiết kế tối ưu này giúp cốc nhìn nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo sức chứa lớn. 

2.4. Sử dụng cốc nguyệt san đúng cách giúp cốc nằm đúng vị trí trong âm đạo

Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng cốc nguyệt san đúng mà Liberty đã hướng dẫn. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ để bạn biết khi nào cốc đúng vị trí đó là:

  • Cốc ở trong âm đạo và cách cửa mình của bạn khoảng 1cm
  • Cảm thấy thoải mái, không côm, tức hoặc đau
  • Không có hiện tượng tràn máu kinh ra ngoài

2.5. Xoay nhẹ cốc nguyệt san sau khi đưa vào cô bé - cách chống tràn cốc nguyệt san không phải ai cũng biết

Đây là một thao tác đơn giản nhưng bạn lại hay quên đúng không nào? Sau khi đưa cốc vào âm đạo thành công, nếu bạn không nghe thấy tiếng bật của cốc nguyệt san được bung mở kèm theo đó là hiện tượng rò rỉ. Bạn hãy xử lý như sau:

  • Bước 1: Rửa tay sạch 
  • Bước 2: Dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái xoay nhẹ đáy cốc (lưu ý không phải cuống cốc) khi nghe thấy tiếng bật trong thành âm đạo. Lúc này miệng cốc mở hoàn toàn để hứng dịch kinh.

Với cách sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn này bạn có thể yên tâm và thoải mái hoạt động thường ngày của mình rồi.

Cốc nguyệt san với cảm giác thoải mái, tự tin và tiết kiệm giúp phái đẹp tự tin làm điều mình muốn

Cốc nguyệt san với cảm giác thoải mái, tự tin và tiết kiệm giúp phái đẹp tự tin làm điều mình muốn

Bạn có thể yên tâm rằng, sự cố cốc nguyệt san bị tràn là hiện tượng không hiếm gặp ở những lần đầu sử dụng cốc nguyệt san. Chỉ cần bạn chắc chắn mình đã chọn mua sản phẩm của thương hiệu lớn và uy tín thì việc khắc phục đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Với Liberty Cup, chúng mình luôn sẵn sàng lắng nghe vấn đề của bạn và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp đã giúp các chị em hiểu rõ nguyên nhân cốc nguyệt san bị tràn cũng như nắm được cách sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn để bạn có thể hoàn toàn tự tin, thoải mái trong ngày đèn đỏ.

mua ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: