Tin tức

Cốc nguyệt san có mấy size? Nên chọn size S hay L thì phù hợp

16/10/2020 Dương Hương 3 Nhận xét

Cốc nguyệt san có size không? câu trà lời là có. Hiện nay trên thị trường, đa phần sản phẩm cốc nguyệt san đều có 2 sizesize S size L phù hợp với từng đối tượng chị em khác nhau. Nhưng cũng vì thế cũng làm các chị em bối rối không biết cốc nguyệt san nên dùng size gì thì phù hợp với mình. Trong bài viết này sẽ giải đáp những vướng mắc hay gặp nhất về kích thước cốc nguyệt san, để chị em có lựa chọn tốt nhất!

  Cốc nguyệt san có 2 size chính là S và L

  Cốc nguyệt san thường có 2 size S và L

  Tìm hiểu về kích thước cốc nguyệt san

  Chỉ vài năm trước đây cốc nguyệt san là gì vẫn còn khá mới mẻ với nhiều chị em. Tuy nhiên trong những năm gần đây cốc nguyệt san dần phổ biến hơn rất nhiều. Cũng chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cốc nguyệt san ra đời tương ứng với nhiều loại kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng. Cụ thể

  Cốc nguyệt san size nhỏ (size S)

  Size S là size nhỏ nhất của cốc nguyệt san.  Cốc nguyệt san size S thông thường phù hợp với đối tượng phụ nữ dưới 30 tuổi, cơ địa “nhỏ” - âm đạo hẹp, chưa sinh hoặc sinh mổ. Thông tin:

  • Độ dài: ~64mm
  • Đường kính miệng cốc: ~42mm
  • Dung tích: ~32ml

  Kích thước và dung tích của cốc nguyệt san size S phụ thuộc từng thường hiệu, từng hãng sản xuất.

  Cốc nguyệt san size L:

  Cùng chung mục đích sử dụng cốc nguyệt san size L thường được dùng phụ nữ trên 30 tuổi / đã làm mẹ / phục nữ có cơ địa lớn - âm đạo rộng / hay lượng kinh nhiều. Thông tin:

  • Độ dài: ~64mm
  • Đường kính miệng cốc: 46mm
  • Dung tích: 39ml

  Lưu ý: Kích thước và dung tích của cốc nguyệt san size L phụ thuộc từng thường hiệu, từng hãng sản xuất.

  >> Tìm hiểu: Cốc nguyệt san bao nhiêu ml? Có phả cốc càng lớn càng tốt?

  Vì sao chị em cần chọn kích cỡ cốc nguyệt san phù hợp

  • Dễ dàng đưa vào cơ thể: Nữ giới thường có kích thước âm đạo khác nhau. Với những chị em có kích thước âm đạo nhỏ hay chiều sâu âm đạo thấp thì nên chọn cốc nguyệt san size S. Nó sẽ giúp chị em dễ dàng đưa vào cơ thể hơn và khi nằm trong âm đạo cốc sẽ bung hoàn toàn giúp hứng đựng hiệu quả, tránh bị rò rỉ ra ngoài. Nếu cốc nguyệt san quá to với âm đạo sẽ gây khó khăn trong việc đưa cốc vào trong và cốc sẽ không bung hoàn toàn gây hiện tượng rò rỉ.
  • Thoải mái vận động: nếu dùng cốc quá nhỏ có thể bị tụt, bị nghiêng trong quá trình vận động. Còn cốc quá to sẽ làm chị em vướng víu, khó chịu khi vận động.
  • Chống tràn tối ưu: Đối với chị em có nhiều kinh dịch nên sử dụng cốc nguyệt san size L để tránh nhanh bị tràn cốc.

  Chọn size cốc phù hợp sẽ giúp chống tràn tối ưu

  Chọn size cốc phù hợp sẽ giúp chống tràn tối ưu

  >> Xem thêm:

  "BẬT MÍ" 5 tiêu chí lựa chọn size cốc nguyệt san phù hợp

  Để có thể chọn được cốc nguyệt san vừa vặn, phù hợp với cơ thể, an toàn, chống rò rỉ, dễ sử dụng và tiện lợi, chị em nên tham khảo 5 tiêu chí sau:

  Về thiết kế

  Các nhà sản xuất thường thiết kế hình dáng cốc nguyệt san dựa trên hình dáng âm đạo và cơ địa của cơ thể người phụ nữ. Tuy vậy, trên thị trường vẫn có nhiều thương hiệu cốc nguyệt san với những thiết kế khác nhau như hình chuông ngược, hình hoa ly, hình hoa tulip…

  Trong những hình dáng trên, thiết kế hình chuông ngược được rất nhiều chị em ưa chuộng. Dáng cốc nhỏ nhắn dễ dàng đưa vào và ôm chặt âm đạo, hứng đựng tốt, dễ làm sạch mà lại có tính thẩm mỹ cao.

  Liberty Cup có cuống chia 4 nấc dễ dàng điều chỉnh theo chiều sâu âm đạo

  Liberty Cup có cuống chia 4 nấc dễ dàng điều chỉnh theo chiều sâu âm đạo

  Về kích thước

  Chiều dài âm đạo phụ nữ Việt trung bình thường thấp hơn chiều dài âm đạo của phụ nữ quốc tế 8 - 10mm. Vì thế, chị em phụ nữ Việt Nam nên dùng cốc nguyệt san có chiều dài lý tưởng là 7 - 7,5cm. Đây là kích thước phù hợp để đưa vào âm đạo dễ dàng và thoải mái khi sử dụng.

  Tuy nhiên, mỗi chị em phụ nữ có thể có chiều dài âm đạo khác nhau. Vì thế, để chọn được loại cốc có chiều dài phù hợp, chị em cần biết chiều dài âm đạo của mình bằng cách đo như sau:

  • Bước 1: Cho ngón tay trỏ đã vệ sinh sạch sẽ vào âm đạo.
  • Bước 2: Di chuyển ngón tay cho đến khi đầu ngón chạm vào cổ tử cung (Cổ tử cung thường cứng hơn vùng âm đạo).
  • Bước 3: Xác định độ dài của âm đạo. Nếu chỉ có một đốt ngón tay đi vào đã chạm được cổ tử cung là âm đạo ngắn, cổ tử cung thấp. Nếu hai đốt ngón tay chạm vào cổ tử cung thì chiều cao trung bình. Nếu có thể đặt toàn bộ đốt ngón tay vào mới chạm đến cổ tử cung thì âm đạo dài, cổ tử cung cao.

  Cách xác định chiều dài âm đạo vào cổ tử cung thấp, trung bình, cao chỉ bằng cách sử dụng ngón tay trỏ để đo

  Cách xác định chiều dài âm đạo vào cổ tử cung thấp, trung bình, cao chỉ bằng cách sử dụng ngón tay trỏ để đo

  Thông thường, phụ nữ chưa sinh con/sinh mổ và phụ nữ sinh thường có chiều dài âm đạo khác nhau. Vì thế, các nhãn hàng như Liberty Cup đã phát triển 2 size cốc nguyệt san phù hợp với phụ nữ Việt thuộc hai nhóm tượng này như sau:

  • Dành cho phụ nữ chưa sinh con hoặc sinh mổ: Size 1 (size S)

  • Dành cho phụ nữ đã sinh thường: Size 2 (size L)

  Về độ đàn hồi

  Cốc nguyệt san cần có độ đàn hồi để có thể gấp, bóp, bung mở khi cho vào mà không bị rò rỉ hay ảnh hưởng đến hình dáng cốc.

  Các loại cốc nguyệt san hiện nay thường có độ cứng 30 - 60 durometer. Loại có độ cứng 30 - 40 durometer rất mềm mại nên khó bung mở và dễ bị rò rỉ trong quá trình sử dụng. Còn loại có độ cứng 60 durometer thì loại quá cứng, dễ tạo cảm giác cộm, đau, tức khi đưa vào. Chỉ có loại độ cứng 50 durometer là có độ mềm mại vừa phải, đảm bảo độ bung mở, khả năng chống rò rỉ cũng như dễ dàng gấp gọn cho vào bên trong.

  Vì thế, nên chọn loại cốc nguyệt san không quá cứng cũng không quá mềm, độ cứng 50 durometer cho khả năng đàn hồi tốt.

  Để đảm bảo độ đàn hồi và độ cứng trên, chị em nên chọn cốc nguyệt san được làm từ 100% silicone y tế như Liberty Cup. Chất liệu silicon y tế mang đến cho cốc độ đàn hồi tốt, độ mềm lý tưởng, có thể bung mở hoàn toàn trong âm đạo, uyển chuyển, linh hoạt và không gây xô, lệch khi di chuyển với độ an toàn cao.

  Cốc nguyệt san Liberty Cup làm từ 100% silicone y tế, độ mềm lý tưởng, có thể gấp dễ dàng

  Cốc nguyệt san Liberty Cup làm từ 100% silicone y tế, độ mềm lý tưởng, có thể gấp dễ dàng

  Lỗ thông khí

  Cốc nguyệt san thường thiết kế 2 - 6 lỗ thông khí ở bên thành, sát miệng cốc. Các lỗ thông khí này có tác dụng giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn, tăng độ bám của của cốc vào âm đạo và giúp chống tràn, hạn chế hiện tượng tức bụng, khó chịu. Lỗ thông khí càng nhiều/to thì khả năng lưu thông không khí càng tốt kèm theo đó là cách dùng cốc nguyệt san cũng thuận tiện hơn.

  Tốt nhất, chị em nên lựa chọn loại cốc nguyệt san có lỗ thông khí không quá thấp để chứa được nhiều dịch kinh hơn và có thời gian đầy lâu hơn, không phải thay nhiều lần trong ngày.

  Lỗ thông khí của cốc nguyệt san Liberty Cup được bố trí gần miệng nên cốc có thể chứa được nhiều kinh nguyệt hơn

  Lỗ thông khí của cốc nguyệt san Liberty Cup được bố trí gần miệng nên cốc có thể chứa được nhiều kinh nguyệt hơn

  Cuống cốc nguyệt san

  Cũng như hình dáng, cốc nguyệt san thường thiết kế nhiều kiểu cuống khác nhau như cuống tròn, rỗng hay cuống phẳng, đặc; cuống vòng đai…

  Trong các loại cuống này, chị em nên chọn cuống vòng đai của cốc nguyệt san Liberty Cup. Cuống cốc Liberty Cup chắc chắn, mềm mại với thiết kế 4 nấc, dễ dàng cắt bỏ để điều chỉnh theo cơ địa và chiều dài âm đạo của mỗi người. Vì thế, cốc Liberty Cup có thể sử dụng được cho tất cả chị em.

  Cuống cốc Liberty Cup dài 4 nấc có thể điều chỉnh dễ dàng cho phù hợp với chiều dài âm đạo và cơ địa của người sử dụng

  Cuống cốc Liberty Cup dài 4 nấc có thể điều chỉnh dễ dàng cho phù hợp với chiều dài âm đạo và cơ địa của người sử dụng

  Cốc nguyệt san có mấy loại?

  Nếu phân loại theo chất liệu thì hiện nay, cốc nguyệt san có 3 loại đó là:

  • Cao su tự nhiên
  • Silicone
  • TPE (nhựa đàn hồi nhiệt dẻo)

  Trong 3 loại này thì silicone y tế là loại phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu này an toàn gần như tuyệt đối với cơ thể. Nó được nghiên cứu và công bố là không gây hại cho sức khỏe.

  Cốc nguyệt san Liberty Cup - Lựa chọn hoàn hảo dành cho phái nữ

  Liberty Cup là thương hiệu cốc nguyệt san hàng đầu tại Pháp và rất phổ biến tại Châu Âu. Cốc nguyệt san Liberty thiết kế hình chuông nên dễ cho vào mà không bị cộm. Độ đàn hồi tốt, độ mềm lí tưởng, phù hợp với người mới bắt đầu sử dụng và thoải mái khi vận động.

  Lỗ thông khí được bố trí ở thành cốc giúp giảm cảm giác căng tức, không bí bách. Miệng cốc dày giúp ôm chặt âm đạo, không lo bị tuột. Cuống cốc thiết kế 4 nấc giúp dễ dàng điều chỉnh theo cơ địa và chiều dài âm đạo.

  Cốc nguyệt san Liberty Cup có 2 loại size phù hợp với hầu hết chị em phụ nữ.

  Size S (size 1)

  Cốc nguyệt san size S (size 1) có dung tích 20ml, đường kính 42mm, chiều dài 47mm. Cốc phù hợp với các chị em dưới 30 tuổi, cơ địa “nhỏ”, chưa có em bé hoặc đã sinh mổ.

  Size L (size 2)

  Cốc nguyệt san size L (size 2) có dung tích 25ml, đường kính miệng cốc là 47mm; chiều dài là 52mm. Cốc phù hợp với các chị em trên 30 tuổi, cơ địa “lớn” hơn, đã sinh em bé và sinh thường.

  2 size được thiết kế riêng cho chị em phụ nữ Việt Nam

  2 size được thiết kế riêng cho chị em phụ nữ Việt Nam

  Trên đây là những thông tin mà Liberty Cup muốn gửi đến chị em để trả lời cho câu hỏi “Cốc nguyệt san có mấy size?” và gợi ý 5 tiêu chí để chị em biết cách chọn size cốc phù hợp. Hy vọng những thông tin này đã giải đáp được thắc mắc, giúp chị em tự tin chọn size cốc nguyệt san và an tâm sử dụng.

  Nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc sử chọn size cốc nguyệt san, chị em có thể liên hệ với  Liberty Cup theo thông tin sau:

  mua ngay
  Bình luận

  BÌNH LUẬN:

  binh-luan

  vashpyday - 17/12/2022 lúc 02:42 -

  Any general thoughts cialis 5mg best price The way that a rare subset of FM sufferers including myself, have been able to reverse our condition, is much harder to explain with a spinal fluid pressure first hypothesis

  binh-luan

  effernHon - 25/08/2022 lúc 08:43 -

  Where To Buy Prevacid Solutab stromectol to buy cialis quand

  binh-luan

  Onecivy - 05/04/2022 lúc 05:24 -

  viagra salud cialis https://oscialipop.com - Cialis Yjrzph THOMAS SYDENHAM An English physician Sydenham championed observation and empathy believing a doctor should be diligent and tender in relieving his suffering patients. Cialis Owrcjp https://oscialipop.com - Cialis generic levitra from canada

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: