Giới Thiệu Thương Hiệu

Vì sao bị đau tức bụng dưới khi dùng cốc nguyệt san?

26/08/2022 Khánh Nguyễn 0 Nhận xét

Cốc nguyệt san trở thành vật dụng quen thuộc, tiện ích của phụ nữ hiện đại trong kỳ kinh nguyệt. Nhưng một số trường hợp sử dụng cốc nguyệt san bị hiện tượng đau tức bụng dưới. Tình trạng này có nguy hiểm không và nguyên nhân do đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân dùng cốc nguyệt san bị đau bụng dưới

Đặt cốc nguyệt san không đúng cách

Nhiều chị em mới sử dụng cốc nguyệt san còn loay hoay chưa biết đặt cốc sao cho đúng. Khi đưa cốc vào trong còn thấy vướng víu, khó chịu. Nếu bạn đặt cốc quá cao hoặc quá thấp so với âm đạo, cốc sẽ va chạm và gây đau, tạo hiện tượng co thắt thành tử cung khiến bạn có những con đau bụng dữ dội.

Việc đặt cốc sai vị trí cũng khiến rỏ rỉ dịch kinh, bạn có cảm giác đau khi vận động. Vì vậy hãy nắm rõ cách sử dụng và nên luyện tập nhiều lần để sử dụng thành thạo.


 

Size cốc không phù hợp

Mỗi người có kích thước âm đạo khác nhau. Do đó sẽ phù hợp với kích cỡ của cốc khác nhau. Nếu âm đạo của bạn nhỏ mà sử dụng cốc nguyệt san quá to sẽ gây cộm, đau rát. Đây cũng là nguyên nhân gây ra những cơn đau bụng dưới.

Bị viêm nhiễm vùng kín

Trong trường hợp bạn bị viêm nhiễm vùng kín, phần âm đạo của bạn bị tổn thương gây ra hiện tượng đau bụng dưới. Hãy đảm bảo vệ sinh thân thế & vệ sinh cốc đúng cách để cơ thể không bị tấn công bởi vi khuẩn và khiến tình trạng đau bụng dưới nghiêm trọng hơn.

Học cách đặt cốc để sử dụng cho đúng

Mua phải cốc kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cốc nguyệt san, chưa kể hiện tượng hàng giả, hàng nhái khiến cho việc mua hàng của người tiêu dùng dễ dàng nhưng cần cẩn trọng và cân nhắc hơn. Mẫu mã đa dạng, mức giá rẻ, kèm những lời quảng cáo hoa mỹ khiến nhiều chị em mua phải hàng kém chất lượng mà không biết. Tuy nhiên cốc nguyệt san là sản phẩm sử dụng cho vùng kín nên nếu sử dụng sản phẩm không đảm bảo sẽ gây ra tình trạng kích ứng, viêm nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, chị em nên cân nhắc lựa chọn mua cốc nguyệt san của những thương hiệu uy tín.

Cách xử lý khi đặt cốc nguyệt san bị tức bụng dưới

Hãy xác đinh nguyên nhân tại sao sử dụng cốc nguyệt san đau tức bụng để có cách khắc phục cho đúng. Trong trường hợp đặt cốc nguyệt san bị đau tức bụng hãy làm như sau:

Vệ sinh tay sạch sẽ, cầm phần đuôi cốc, bóp bẹp phần đáy cốc, dặn nhẹ để đuổi hết khí trong tử cung để lấy cốc ra dễ dàng hơn.

Trong trường hợp bạn làm vậy mà tình trạng đau bụng vẫn không giảm, hãy thay ngay một chiếc cốc nguyệt san mới chất lượng hơn, chọn size phù hợp với bạn.

Cốc nguyệt san có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng băng vệ sinh cho “ngày ấy”.

Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý để chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên hoàn hảo hoiwn tránh gặp phải trường hợp bị đau bụng khi dùng cốc nguyệt san. Nếu bạn có nhu cầu mua cốc nguyệt san chất lượng, chính hãng thì không nên bỏ qua Liberty Cup. Đây là sản phẩm cốc nguyệt san hàng đầu tại Pháp, được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, rất phù hợp cho người mới bắt đầu sử dụng.

 

 

mua ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: