Tin tức

[Cẩm nang] Cách vệ sinh cốc nguyệt san & bảo quản ĐÚNG NHẤT

17/11/2020 Dương Hương 0 Nhận xét
[Cẩm nang] Cách vệ sinh cốc nguyệt san & bảo quản ĐÚNG NHẤT

Với môi trường đặc thù mà cốc nguyệt san được sử dụng, việc thực hiện đúng cách vệ sinh cốc nguyệt san và bảo quản là vô cùng quan trọng. Điều này vừa giúp làm giảm nguy cơ vi khuẩn gây viêm nhiễm “cô bé”, vừa tránh được tình trạng cốc bị ố vàng, ngả màu sau một thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây Liberty Cup xin gửi đến chị em các bước hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san để đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh cốc nguyệt san chuẩn từ Liberty Cup

Đối với cốc nguyệt san, nếu chỉ vệ sinh giữa các lần thay cốc trong thời kỳ kinh nguyệt thôi là chưa đủ, bạn còn cần phải vệ sinh cốc cả trước và sau những ngày “dâu” đấy. Bạn có thể thực hiện cách vệ sinh cốc theo từng thời điểm như sau.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san trước kỳ kinh nguyệt

Trước kỳ kinh nguyệt, bạn nên tiệt trùng cốc bằng nhiệt để loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi và làm giảm tốc độ ngả màu. Cụ thể, bạn cho nước vào nồi đun lên cho đến khi nước sôi, sau đó cho cốc vào luộc 3 - 5 phút. 

Lưu ý: Cần dùng nồi riêng luộc cốc nguyệt san để đảm bảo vệ sinh và cho nhiều nước để cốc không bị cháy dưới đáy nồi.

Luộc cốc nguyệt san khoảng 3 - 5 phút để loại bỏ vi khuẩn

Luộc cốc nguyệt san khoảng 3 - 5 phút để loại bỏ vi khuẩn

Vệ sinh cốc nguyệt san trong chu kỳ

Giữa các lần thay cốc, sau khi đổ hết kinh nguyệt và rửa qua cốc với nước, chị em có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau để vệ sinh cốc:

  • Cách 1 - Sử dụng nước sôi: Cho cốc nguyệt san vào cốc thủy tinh hoặc cốc tiệt trùng, sau đó đổ nước sôi vào và đậy nắp lại, để khoảng 5 - 10 phút. Lưu ý: Không dùng nước nóng hoặc nước ấm vì hai loại nước này không tiệt trùng vi khuẩn.

  • Cách 2 - Sử dụng dung dịch tiệt trùng: Lấy nước tiệt trùng bôi quanh cốc rồi làm sạch toàn bộ cốc bằng nước sạch, sau đó vẩy cốc cho khô và dùng tiếp. Lưu ý: Không nên dùng khăn, giấy vệ sinh lau khô vì rất có thể bụi vải, bụi giấy sẽ bám vào cốc, gây ảnh hưởng đến “cô bé”.

  • Cách 3 - Quay trong lò vi sóng: Cho cốc nguyệt san vào cốc tiệt trùng, cuống cốc quay xuống dưới rồi đổ ngập nước và đậy cốc lại, sau đó cho vào lò vi sóng quay 3 - 5 phút. Lưu ý: Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của cốc nguyệt san và cốc tiệt trùng để đảm bảo an toàn.

Giữa các lần thay cốc, bạn nên quay cốc trong lò vi sóng cùng nước để tiệt trùng

Giữa các lần thay cốc, bạn nên quay cốc trong lò vi sóng cùng nước để tiệt trùng

Bạn cũng nên chú ý làm sạch các lỗ thông khí quanh miệng cốc bằng 1 trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Đổ nước vào trong lòng cốc và úp ngược lại trong lòng bàn tay, sau đó dùng ngón tay bóp mạnh phần thân để nước phun qua lỗ thông khí làm sạch kinh dịch còn sót lại.

  • Cách 2: Dùng bàn chải nhỏ chải sạch kinh dịch bám ở lỗ thông khí.

  • Cách 3: Bẻ cốc tại vị trí có lỗ thông khí để đẩy kinh nguyệt còn sót lại ra ngoài.

Vệ sinh sau chu kỳ kinh nguyệt

Khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, bạn hãy sử dụng dung dịch tiệt trùng cốc nguyệt san để vệ sinh cốc. Cách làm cụ thể như sau:

  • Thoa 5 - 7 giọt dung dịch tiệt trùng vào lòng cốc, bên ngoài cốc, miệng cốc, cuống cuốc, lỗ thông khí sao cho dung dịch phủ khắp bề mặt cốc. 

  • Chờ 5 - 10 phút cho sủi bọt rồi rửa đi và để khô. Bằng cách này, dung dịch tiệt trùng sẽ giúp diệt vi khuẩn và khử mùi cho cốc.

Dung dịch vệ sinh Saforelle loại bỏ vi khuẩn và khử mùi cho cốc hiệu quả

Dung dịch vệ sinh Saforelle loại bỏ vi khuẩn và khử mùi cho cốc hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể trụng nước sôi hoặc sử dụng lò vi sóng để tiệt trùng nhưng 2 cách này không đảm bảo độ an toàn tuyệt đối như sử dụng nước tiệt trùng.

Hướng dẫn bảo quản cốc nguyệt san đúng cách

Bên cạnh các cách vệ sinh vệ sinh cốc nguyệt san được đề cập ở trên, các bạn gái cũng cần biết cách bảo quản cốc nguyệt san để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Các bạn chú ý không nên bảo quản cốc nguyệt san trong các môi trường sau:

  • Môi trường kín như túi zip, lọ

  • Môi trường bụi, nhiều ẩm

Tốt nhất, bạn gái nên dùng túi vải có dây kéo ở đầu để bảo quản cốc. Nếu mua cốc nguyệt san Liberty Cup, bạn sẽ được tặng kèm ngay một túi vải để đựng và bảo quản cốc đấy!

Khi mua cốc nguyệt san Liberty Cup, bạn gái sẽ được tặng kèm một túi vải để bảo quản cốc

Khi mua cốc nguyệt san Liberty Cup, bạn gái sẽ được tặng kèm một túi vải để bảo quản cốc

Hy vọng những thông tin trên đây về cách vệ sinh cốc nguyệt san, cách bảo quản cũng như cách khắc phục tình trạng cốc nguyệt san bị ngả màu này có thể giúp chị em an tâm sử dụng cốc nguyệt san một cách an toàn và hiệu quả. Để được giải đáp các thắc mắc cũng như nhận được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cốc nguyệt san, chị em có thể liên hệ với Liberty Cup qua một trong các kênh sau/

Cốc nguyệt san Liberty Cup - Cốc nguyệt san hàng đầu tại Pháp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: