Giới Thiệu Thương Hiệu

Có nên sử dụng cốc nguyệt san Liberty Cup cho kỳ kinh nguyệt

21/08/2022 Khánh Nguyễn 0 Nhận xét

Cốc nguyệt san ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng thay thế băng vệ sinh cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Sản phẩm này ngày càng được sử dụng rộng rãi và “thay đổi cuộc sống” của nhiều chị em. Tuy nhiên nhiều người còn lúng túng về cách sử dụng cũng như lựa chọn loại cốc nguyệt san, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng cốc nguyệt san

Ưu điểm và nhược điểm của cốc nguyệt san Liberty Cup

Những lợi ích nổi bật khi sử dụng cốc nguyệt san có thể kể đến như: cốc nguyệt san có thể tái sử dụng trong thời gian dài từ 3-10 năm. Do đó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sử dụng băng vệ sinh. Việc sử dụng cốc nguyệt san cũng rất đơn giản, chỉ cần đổ bỏ dịch kinh đã đầy trong cốc, rửa đi và sử dụng lại. Đặc biệt, thời gian sử dụng cốc lên tới 12 giờ, do đó bạn có thể thoải mái tham gia các hoạt động dài và có giấc ngủ ngon cả đêm dài mà không cần lo lắng.

Hạn chế của cốc nguyệt san là sẽ gây khó khăn cho người mới sử dụng. Sử dụng cốc quá to hoặc quá nhỏ so với kích thước âm đạo gây ra sự khó chịu hoặc rò rỉ. Thác tác đưa cốc vào trong âm đạo cũng là trở ngại cho người chưa sử dụng bao giờ. Bên cạnh đó, không giống như băng vệ sinh có thể vứt bỏ ngay sau khi sử dụng, cốc nguyệt san cần được bảo quản đúng cách mới có thể sử dụng lâu dài.

Cách lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp như thế nào?

Nhà sản xuất cốc nguyệt san đã tính toán để đưa ra các size phù hợp với tình trạng cơ địa khác nhau. Việc lựa chọn đúng loại cốc nguyệt san phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn rất nhiều. Cốc nguyệt san Liberty Cup có 2 size phù hợp với cơ địa phụ nữ Việt Nam. 
+ Size 1: Dành cho phụ nữ dưới 30 tuổi, chưa sinh, sinh mổ, cơ địa “nhỏ”.
+ Size 2: Dành cho phụ nữ trên 30 tuổi, sinh thường, cơ địa “lớn”.

Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san

4. Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san

Bước 1: Gấp cốc

Hãy để cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất, gấp cốc lại theo hình chữ C. Đây là cách gập cốc dễ nhất cho người mới bắt đầu.

Bước 2: Chèn cốc

Tiếp theo, đưa cốc đã gấp vào âm đạo như khi làm với tampon. Sau khi thả tay ra, cốc sẽ mở ra.

Kiểm tra cốc đã vào đính vị trí chưa bằng cách giật nhẹ phần cuống vài lần và xoay nó theo hình tròn.Khi vào đúng vị trí gần như bạn không cảm nhận được sự khó chịu hay cộm. Nếu cảm thấy chưa ổn, bạn có thể lấy ra và lắp lại.

Bước 3: Tháo cốc

Nên bắt đầu ở tư thế ngồi xổm và dang rộng hai chân. Tìm phần đế của cốc nằm trong âm đạo và kéo ra ngoài. Bước này cần cẩn thận để tránh làm đổ máu ra ngoài, dây dính vào quần áo.

Có thể đổ dịch kinh nguyệt vào bồn cầu và rửa lại dưới vòi nước hoặc vòi hoa sen và xà phòng trước khi lắp lại, cũng có thể dùng khăn lau nếu không có bồn rửa. Sau khi hết kinh hoàn toàn, hãy rửa cốc sạch hơn bằng cách thả cốc vào một nồi nước sôi trong ít nhất từ năm đến bảy phút, lau khô hoàn toàn và lưu trữ vào hộp đựng chuyên biệt của nó cho đến chu kỳ sau.

Cốc có thể tái sử dụng 5-10 năm nếu bảo quản tốt.

Bí quyết khi dùng cốc nguyệt san lần đầu

Đặt vào

Thư giãn và dành thời gian cho mình: Chọn thời gian ở một mình khi hoàn toàn có thể tập trung mà không bị phân tâm hoặc gián đoạn. Có lẽ sau khi tắm nước ấm và cảm thấy thư giãn. Nếu quá lo lắng, các cơ âm đạo sẽ co thắt lại, gây khó chịu, nếu không muốn nói là không thể đưa cốc nguyệt san vào một cách thành công dễ dàng.

Làm quen với bản thân: Nên dành chút thời gian để xác định vị trí cửa âm đạo và thậm chí đưa ngón tay vào để xác định vị trí cổ tử cung với cảm giác giống hệt như đầu mũi. Biết được vị trí cổ tử cung sẽ giúp việc đặt cốc đúng cách và không đưa cốc vào quá cao.

Thực hành trong kỳ kinh nguyệt: Âm đạo linh hoạt hơn và máu sẽ giống như một chất bôi trơn. Hoặc...

Tập dùng trước kỳ kinh: Một số phụ nữ có thể thoải mái hơn khi luyện tập trước kỳ kinh nếu cảm thấy khó chịu khi chạm vào máu. Trong trường hợp này, hãy sử dụng nước làm chất bôi trơn.

Thử các nếp gấp khác nhau để đặt: Hầu hết sử dụng nếp gấp chữ C điển hình. Tuy nhiên, có nhiều cách để gấp cốc và chọn cách phù hợp với mình.

Hướng chèn đúng: Lưu ý rằng hướng chèn cần phải hướng theo trục âm đạo mà không đơn giản là đẩy thẳng lên trên.

Hãy kiên nhẫn: Cần biết rằng có thể mất vài lần trước khi thành công. Nếu bắt đầu mà không có kỳ vọng sẽ có được kết quả hoàn hảo, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thao tác và ngạc nhiên khi thành công xảy ra.

Tháo ra

Cần nhẹ nhàng: Khi tháo cốc ra có thể dễ bị đau và cốc sẽ không được hỗ trợ tốt sẽ gây dây dính.

Bóp đáy cốc để xả lực hút: Đây là chìa khóa thành công - đáy cốc có các đường gờ để gắp lại. Nắm chặt đáy và chỉnh cốc sang một bên. Lý tưởng là kéo một mép ra khỏi thành âm đạo để nhả lực hút, sẽ tạo thành tiếng khi điều này xảy ra.

Lắc nhẹ: Khi lực hút nhả ra, hãy lắc nhẹ cốc từ bên này sang bên kia khi kéo nó ra. Kỹ thuật này có thể không cần thiết, nhưng sẽ giúp lấy ra dễ hơn.

Tóm lại, mọi sự khởi đầu đều có thể khó khăn, kể cả việc thử dùng cốc nguyệt san lần đầu tiên. Tuy nhiên, với những hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san trên đây, người phụ nữ có thể tự tin hơn. Rất nhiều trường hợp có thể mất một vài ngày hoặc một vài kỳ kinh để trở nên thoải mái hơn với cốc nguyệt san nhưng tất cả đều sẽ xứng đáng. Một khi đã nắm vững cách sử dụng cốc nguyệt san, tận hưởng những lợi ích mà nó đem lại, người phụ nữ sẽ cảm nhận đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Cốc nguyệt san Liberty Cup là lựa chọn nên thử để cho bạn có trải nghiệm tốt nhất. Tìm hiểu và đặt mua ngay nhé!

mua ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: