Tin tức

Công cụ hỗ trợ bạn gái ngày đèn đỏ          

29/07/2022 Khánh Nguyễn 0 Nhận xét

Băng vệ sinh, tampon, cốc nguyệt san, túi chườm ấm, thuốc giảm đau, … đồ ngọt chắc hẳn là những người bạn thân thiết của chị em khi đến ngay. Bạn gái đã tìm ra phương pháp tốt nhất để giúp mình giảm đau bụng kinh hiệu quả chưa?

Mùa dâu đến gây ra nhiều khó chịu cho chị em phụ nữ, những cơn đau bụng, đau lưng khiến bạn phải vật lộn, có khi là tụt huyết áp khiến mặt mày say sẩm,… Con gái hãy trang bị ngay cho mình món phụ kiện này để có thể vượt qua 1 kỳ dâu nhẹ nhàng hơn nhé!

Nên dùng cốc nguyệt san hay băng vệ sinh vào ngày đèn đỏ?

Cốc nguyệt san

Khác với băng vệ sinh hay tampon, cốc nguyệt san là sản phẩm hiện đại hơn, có thể dùng lại nhiều lần, tính an toàn và vệ sinh cao hơn rất nhiều. Đồng thời, sử dụng cốc nguyệt san cũng được cho là thân thiện với môi trường và đem lại sự thoải mái hơn.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san bao gồm:

Tiết kiệm chi phí

Vòng đời của 1 chiếc cốc nguyệt san có thể lên tới 10 năm, với giá chưa đến 1 triệu đồng thì so với chi phí để mua băng vệ sinh hay tampon thì nhỏ hơn nhiều.

Đem lại sự thoải mái

So với việc dung băng vệ sinh có thể gây ngứa, bí bách, nóng ngứa, khó chịu thì việc dùng cốc nguyệt san đem lại sự thoải mái hơn nhiều.

Ít đau bụng hơn

Nhiều người sử dụng cốc nguyệt san cho biết họ không bị đau bụng khi sử dụng cốc nguyệt san

Ít gặp tình trạng rò rỉ

Khi được lắp đúng cách, cốc nguyệt san không gây rò rỉ kinh nguyệt ra bên ngoài. Điều này cũng giúp cho các hoạt động thể dục,thể thao, bơi lội của bạn dễ dàng hơn

Giảm tác động đến môi trường

Băng vệ sinh là sản phẩm dùng 1 lần, do đó lượng rác thải từ sản phẩm này sẽ rất lớn. Tuy nhiên với việc sử dụng cốc nguyệt san bạn đã hạn chế việc xả rác ra môi trường vì cốc được thiết kế để dùng đi dùng lại nhiều năm.

Việc sử dụng cốc nguyệt san cũng an toàn hơn rất nhiều bởi việc sản xuất ra băng vệ sinh hay tampon có sử dụng các chất tẩy trắng hoặc hương liệu sẽ khiến cho “cô bé” nhạy cảm bị kích ứng.

Thời gian sử dụng dài hơn

Trong quá trình sử dụng băng vệ sinh hay tampon, cứ sau 4-6 tiếng bạn phải thay 1 lần. Nhưng sử dụng cốc nguyệt san thì có thể lâu hơn, lên tới 12 giờ, điều này cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san để có giấc ngủ ngon qua đêm.

Có ít mùi hơn

Cốc nguyệt san được đặt trong âm đạo nên việc hứng kinh nguyệt trực tiếp sẽ khiến máu kinh không bị õi hóa, nên không gây mùi khó chịu.

Nhược điểm

Việc tháo lắm có thể khó khăn cho người mới

Với những bạn chưa quen­­­­ sử dụng cốc nguyệt san còn bỡ ngỡ, hoặc tháo lắp không đúng cách sẽ gây rò rỉ

Kích thước cốc không phù hợp

Lựa chọn loại cốc không vừa với âm đạo gây ra cảm giác khó chịu cho “cô bé”

Di ứng với chất liệu

Một số loại cốc tạo màu hoặc chất liệu silicone không hợp tiêu chuẩn y tế có thể gây ra khó chịu cho cô bé nhạy cảm.

Để tránh những trường hợp trên, bạn nên lựa chọn sản phẩm cốc nguyệt san uy tín chất lượng đảm bảo. Cốc nguyệt san Liberty Cup là loại cốc của Pháp, thuộc top 4 loại cốc nguyệt san hàng đầu, có màu trong suốt, được làm bằng silicone y tế cao cấp. Thiết kế sản phẩm 2 size phù hợp cho người chưa sinh, sinh mổ và sinh thường. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và chứng nhận chất lượng ISO 17025 do đó đây là thương hiệu bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Bạn đọc đặt mua cốc nguyệt san Liberty Cup tại đây.

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: