Tin tức

​​​​​​​Bị viêm lộ tuyến có nên dùng cốc nguyệt san? Thận trọng và lưu ý

27/07/2022 Dương Hương 0 Nhận xét

Với đánh giá tiện lợi, an toàn và dễ sử dụng, cốc nguyệt san dần được thay thế băng vệ sinh mỗi kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cốc nguyệt san có thực sự phù hợp với mọi chị em phụ nữ không? “Bị viêm lộ tuyến có nên dùng cốc nguyệt san không?” Hãy theo dõi những thông tin hữu ích cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bị viêm lộ tuyến có nên dùng cốc nguyệt san?

Cốc nguyệt san được thiết kế để đặt vào bên trong âm đạo mỗi kỳ kinh nguyệt để hứng, đựng máu kinh. Khi bạn bị viêm lộ tuyến, việc sử dụng cốc nguyệt san có thể sẽ khiến bạn bị đau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, một số chị em vệ sinh cốc nguyệt san chưa đúng cách thì việc đưa cốc nguyệt san vào bên trong âm đạo nơi vi khuẩn đang hoạt động sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, khiến mức độ viêm trở nên nặng hơn.

Vậy nếu bạn đang bị viêm lộ tuyến, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng cốc nguyệt san bằng và thay thế bằng băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt. Đồng thời bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám, xử trí và điều trị bệnh phù hợp. 

Dùng cốc nguyệt san khi bị viêm lộ tuyến khiến bạn bị đau và tăng nguy cơ nhiễm trùng

Dùng cốc nguyệt san khi bị viêm lộ tuyến khiến bạn bị đau và tăng nguy cơ nhiễm trùng

2. 3 Lời khuyên khi mắc bệnh viêm lộ tuyến trong vệ sinh ngày đèn đỏ

Khi mắc bệnh viêm lộ tuyến trong ngày đèn đỏ, để tránh mức độ nhiễm trùng nặng thêm của bệnh , chị em nên lưu ý những điểm sau:

  • Có thể sử dụng băng vệ sinh thay thế: Viêm lộ tuyến là bệnh cổ tử cung bị tổn thương, vì vậy khi đang mắc bệnh mà đến ngày đèn đỏ, chị em nên lựa chọn sử dụng băng vệ sinh thay thế cho cốc nguyệt san.
  • Chờ sau ít nhất 6 tuần để các vết thương lành hẳn: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như mức độ viêm nhiễm, sẽ áp dụng các biện pháp chữa trị khác nhau như đặt thuốc âm đạo, đốt điện, đốt laser hay áp lạnh. Để sử dụng lại cốc nguyệt san chị em nên chờ sau ít nhất 6 tuần sau chữa trị, để các vết thương lành hẳn.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ: Tùy vào từng trường hợp bệnh khác nhau mà có phác đồ điều trị khác nhau, chị em nên đến thăm khám tại các trung tâm y tế uy tín và tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được chữa trị viêm lộ tuyến đúng cách.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được chữa trị viêm lộ tuyến đúng cách.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Bị viêm lộ tuyến có nên dùng cốc nguyệt san không?”. Các chị em nên đến thăm khám và điều trị khỏi hẳn bệnh lý viêm lộ tuyến trước khi sử dụng cốc nguyệt san nhé!

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: