Tin tức

Top 13 loại nước ép tốt nhất dành cho chị em khi tới tháng

25/08/2021 Dương Hương 0 Nhận xét

Uống nước ép khi tới tháng không chỉ giúp chị em tăng cường sức đề kháng, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu. Vậy tới tháng nên uống nước ép gì? Bài viết viết dưới đây sẽ tổng hợp 13 loại nước ép tốt nhất cho chị em trong những ngày đèn đỏ.

Nước ép táo 

Tới tháng nên uống nước ép táo bởi nước ép táo chứa nhiều vitamin, sắt, chất xơ và chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, bổ máu, hạn chế tình trạng mất máu trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nguyên liệu pha:

  • 2 quả táo

  • ½ quả chanh vắt lấy nước

  • 4 muỗng đá bào

  • Muối, nước lọc

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Táo gọt vỏ, bỏ hạt cắt thành miếng nhỏ.

  • Bước 2: Cho táo vào ngâm trong một bát nước lọc, bỏ thêm ít muối để miếng táo giòn và không bị thâm. 

  • Bước 3: Vớt táo ra, bỏ vào máy ép trái cây lấy nước cốt. Bạn có thể thêm cùng đá, nước cốt chanh và thưởng thức. Chú ý không nên dùng quá nhiều đá khiến lạnh bụng, gia tăng cảm giác đau bụng, trướng bụng trong ngày đèn đỏ.

Nước ép táo giúp bổ sung sắt, tăng cường sức khỏe trong những ngày đèn đỏ

Ngoài ra, chị em có thể kết hợp nước ép táo cam giúp đẩy lùi chứng đầy hơi, cải thiện tiêu hóa, giảm mụn trứng cá trong kỳ kinh nguyệt. 

Với thức uống này, bạn chuẩn bị 2 trái cam tươi vắt lấy nước. Táo rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ép lấy 60ml nước ép táo. Sau đó, hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Nước ép lựu

Tới tháng nên uống nước ép gì? Nước ép lựu giàu Vitamin C, Vitamin E, Kali và chất chống Oxy hóa giúp điều hòa nội tiết, chống mất nước, giảm đau và ngăn ngừa mụn ngày đèn đỏ.

Nguyên liệu pha:

  • 2 quả lựu

  • 10 ml nước cốt chanh

  • 20 ml nước đường

  • Đá viên

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Lựu rửa sạch, tách lấy hạt.

  • Bước 2: Cho lựu đã tách vỏ vào máy xay sinh tố cùng 20ml nước đường, 10ml nước cốt chanh xay nhuyễn.

  • Bước 3: Lọc qua rây và bỏ hạt và cặn. Cho nước ép ra ly và thêm đá viên để thưởng thức.

Tới tháng uống nước ép lựu giúp chống mất nước, tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi.

Nước ép dứa

Tới tháng nên uống nước ép dứa bởi dứa có chứa hàm lượng mangan cao giúp điều hòa kinh nguyệt, chất bromelain giúp kháng viêm, chống khuẩn, ngăn ngừa đau bụng trong ngày đèn đỏ hiệu quả. 

Nguyên liệu pha:

  • 1/2 quả dứa

  • 5 ml nước cốt chanh

  • 30 ml nước đường

  • 2 thìa đường

  • Đá viên

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch với nước. Tiếp theo cắt bỏ lõi dứa, cắt dứa thành miếng nhỏ.

  • Bước 2: Cho dứa vào tô cùng 2 thìa đường, ngâm trong 30 phút. Sau đó, bỏ dứa vào máy xay sinh tố, cho thêm 5 ml nước cốt chanh vào xay nhuyễn, chắt lấy nước uống.

Nước ép dứa là thức uống giúp điều hòa kinh nguyệt khi tới tháng

Ngoài ra, chị em có thể kết hợp dứa với cần tây để cải thiện tình trạng đầy hơi, khó chịu, đau bụng dữ dội trong kỳ kinh nguyệt,

Với công thức này, bạn sử dụng ½ quả dứa làm sạch, cắt nhỏ cùng 1 nhánh cần tây cắt khúc 5cm bỏ vào máy ép lấy nước. Sử dụng trước kỳ kinh khoảng 1-2 ngày đến khi hết chu kỳ kinh nguyệt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nước ép cà rốt

Tới tháng nên uống nước ép gì? Nước ép cà rốt rất giàu Vitamin A, sắt và Beta-Carotene giúp bổ sung lượng sắt và máu khi hành kinh, làm dịu cơn đau bụng kinh khi tới tháng.

Nguyên liệu pha:

  • 500 gram cà rốt

  • 10 ml nước cốt chanh

  • 10 ml siro đường

  • Đá viên

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt phần đầu cuống và cắt đôi củ cà rốt theo chiều dọc. 

  • Bước 2: Cho cà rốt vào máy ép để ép lấy nước. Sau đó bạn rót nước ép ra ly thủy tinh, cho thêm nước cốt chanh, siro đường vào khuấy đều và thưởng thức.

Nước ép cà rốt giúp bổ máu, giảm cơn đau hiệu quả khi tới kỳ kinh

Ngoài ra, chị em có thể kết hợp cà rốt với cam có tác dụng giúp đẩy lùi cơn đau, giảm cảm giác khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Với thao tác đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả cam vàng và 2 củ cà rốt rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào máy ép lấy nước và thưởng thức.

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây là loại thức uống rất giàu sắt, chất xơ và dưỡng chất như vitamin B, C, K… giúp cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, giảm viêm, ngăn ngừa thiếu máu. 

Nguyên liệu pha:

  • 250 gram cần tây

  • 100 ml nước lọc

  • Muối

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Dùng dao gọt bỏ phần rễ, đem rửa sạch và ngâm muối trong 5 phút.

  • Bước 2: Vớt cần tây ra rửa lại với nước và cắt thành khúc nhỏ tầm 5cm.

  • Bước 3: Cho cần tây vào máy ép để lấy nước cốt rồi đổ ra ly, cho thêm nước lọc và khuấy đều để thưởng thức.

Tới tháng nên uống nước ép cần tây, bởi đây là loại nước được hội chị em ưa chuộng trong việc làm đẹp và ngăn ngừa thiếu máu trong ngày đèn đỏ

Nước ép cam

Tới tháng chị em nên uống nước ép cam. Bởi nước ép cam là lựa chọn tuyệt vời giúp chị em bổ sung chất xơ, Vitamin C hiệu quả trong kỳ kinh nguyệt. Nước ép cam giúp cải thiện tiêu hóa, đầy hơi, cải thiện tâm trạng, ngăn ngừa mụn trong ngày đèn đỏ.

Nguyên liệu pha:

  • 1 quả cam to

  • 100 ml nước lọc

  • 10 ml nước đường

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Cam lột vỏ, bỏ hạt, cắt thành những phần nhỏ có kích thước 2,5 cm.

  • Bước 2: Cho cam vào máy ép trái cây xay nhuyễn. Sau đó, cho thêm ít nước và đường vào khuấy đều lên và thưởng thức.

Lưu ý: Tuy nhiên, không nên uống nước ép cam khi đang đói bụng vì dễ gây cồn ruột, không uống vào buổi tối vì dễ gây tiểu đêm và không nên uống quá nhiều (tối đa 1 cốc/ ngày) để tránh gây viêm loét dạ dày.

Chi tiết xem: Tới tháng có nên uống nước cam? [Chuyên gia giải đáp]

Nước ép cam được gọi là thần dược của hội chị em trong những ngày đèn đỏ

Nước ép củ dền

Tới tháng nên uống nước ép gì? Củ dền là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt. Bởi trong thành phần của củ dền có chứa nhiều sắt giúp bổ máu do hỗ trợ sản xuất thêm hồng cầu, từ đó chu kỳ kinh nguyệt cũng ổn định hơn. Ngoài ra, củ dền còn chứa hợp chất nitrogen giúp thư giãn tinh thần, giảm đau nhức vùng bụng, hông hơn trong kỳ kinh nguyệt.

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • 500 gram củ dền lớn

  • Nước đường

  • Máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố

Cách làm: 

  • Bước 1: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch sẽ với nước, để ráo và cắt nhỏ. Cho củ dền vào máy ép trái cây, ép lấy nước.

  • Bước 2: Hòa tan nước ép cùng đường kính là có thể thưởng thức.

  • Ngoài ra, nếu sử dụng máy xay sinh tố, bạn nên cắt củ dền nhỏ để tránh làm hỏng lưỡi dao. Sau đó, cho củ dền cùng 500ml nước lọc vào xay nhuyễn. Lọc bỏ phần bã, lấy nước và thưởng thức.

Tới tháng uống nước ép củ dền giúp tăng lượng hồng cầu cho cơ thể trong những ngày đèn đỏ

Nước ép củ cải đường

Tới tháng uống nước ép gì? Củ cải đường là loại củ có chứa nhiều chất xơ giúp bù lại lượng máu đã mất trong ngày kinh nguyệt. Không những thế, củ cải đường còn bổ sung vitamin E, C, canxi và các khoáng chất giúp cải thiện tình trạng đau bụng kinh một cách hiệu quả.

Nguyên liệu pha:

  • 6 củ cải đường

  • ¼ quả chanh vắt thành nước cốt

  • Máy ép hoa quả/ Máy xay sinh tố

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Củ cải đường rửa sạch sẽ. Nếu bạn muốn ép cả vỏ thì bạn có thể ngâm đến khi chất bẩn ra hết hoặc dùng bàn chải làm sạch các kẽ. Sau đó, vớt ra để ráo.

  • Bước 2: Thái củ cải thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy ép hoa quả lấy nước. Hoặc nếu dùng máy xay sinh tố, bạn hãy xay thật nhuyễn với chút nước lọc, dùng rây lọc bỏ bã và lấy phần nước ép.

  • Bước 3: Rót nước ép rót ra ly pha thêm chút nước cốt chanh và khuấy đều rồi thưởng thức nhé.

Củ cải đường chứa lượng canxi và khoáng chất lớn làm giảm bớt những cơn đau bụng kinh hiệu quả

Nước ép đào và chanh

Tới tháng nên uống nước ép gì? Đào, chanh trước và trong chu kỳ kinh nguyệt giúp loại bỏ độc tố, giảm cảm giác đầy hơi, trướng bụng. Đây là hai loại quả chứa nhiều vitamin C hỗ trợ quá trình hấp thụ sắt, loại bỏ nguy cơ thiếu máu, mệt mỏi trong chu kỳ. Ngoài ra, nước ép đào và chanh cũng làm giảm chứng khó tiêu, táo bón.

Nguyên liệu pha:

  • 500 gram quả đào tươi

  • 5ml nước cốt chanh (tương đương 1 thìa canh)

  • 1 lít nước lọc

  • 5ml mật ong (khoảng 1 thìa canh)

  • Đá viên

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Đào rửa sạch, gọt vỏ (nếu muốn), bỏ hạt, cắt thành từng miếng cau nhỏ.

  • Bước 2: Cho đào cùng 5ml nước cốt chanh, nước lọc, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó đổ ra ly và cho thêm đá viên để thưởng thức.

Nước ép đào và chanh giúp đẩy lùi chứng đầy hơi, trướng bụng

Nước ép táo, cần tây, rau mùi tây, gừng

Nước ép táo, cần tây, rau mùi tây và gừng chứa nhiều vitamin: Vitamin A,E,B1, B2, K, chất chống oxy hóa… giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, kháng viêm ngăn ngừa mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu. Ngoài ra, hương thơm của mùi tây và gừng còn giúp chị em phụ nữ thư giãn, tinh thần thoải mái trong kỳ nguyệt san. 

Nguyên liệu pha:

  • 4 cọng cần tây lớn

  • 1 quả táo

  • 1 miếng gừng nhỏ

  • 1 ít rau mùi tây

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Cần tây và táo rửa sạch, bỏ lá, cắt khúc. Rau mùi tây nhặt sạch, đem rửa qua với nước và cắt nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, cắt thành từng lát nhỏ.

  • Bước 2: Cho cần tây, táo xanh, rau mùi tây và gừng vào máy ép để lấy nước. Sau đó đổ ra ly để thưởng thức.

Nếu bạn không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố bằng cách cắt nhỏ các nguyên liệu. Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu vào, xay cho nhuyễn và cho hỗn hợp đó qua rây lọc để bỏ phần bã.

Tới tháng uống nước ép táo, cần tây, rau mùi tây, gừng giúp ổn định tâm trạng, giảm mệt mỏi

Nước ép củ cải trắng, cần tây, táo, dưa chuột

Như đã phân tích tác dụng của các loại rau củ bên trên, việc kết hợp các loại củ quả với nhau giúp hiệp đồng tác dụng bổ sung năng lượng, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh hiệu quả trong chu kỳ kinh nguyệt đồng thời mang đến hương vị thơm ngon, mới lạ kích thích vị giác.

Nguyên liệu pha:

  • 1 củ cải trắng

  • 1 cây cần tây

  • 1 quả táo

  • 1 quả dưa chuột

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Đem củ cải trắng, cần tây, táo và dưa chuột ngâm và rửa sạch với nước. 

  • Bước 2: Sau đó cải trắng , táo, cần tây, dưa chuột cắt thành miếng nhỏ vừa miệng máy ép. 

  • Bước 3: Bỏ củ cải trắng, táo, dưa chuột, cần tây vào máy ép luân phiên. Sau khi có hỗn hợp nước cốt, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc thêm đường kính để có vị dễ uống hơn.

Nếu sử dụng máy xay thì bạn cho thêm nước lọc rồi đem lọc với rây để chiết lấy nước uống.

Tới tháng uống nước ép củ cải trắng, cần tây, táo, dưa chuột có công dụng làm tăng năng lượng cho cơ thể

Nước ép việt quất, dưa hấu

Tới tháng nên uống nước ép gì? Trong Việt quất chứa hàm lượng chất oxy hóa cao, có tác dụng chống lại gốc tự do trong cơ thể và thải độc. Trong khi đó, dưa hấu chứa nhiều vitamin A, C, B1,B5,B6 và các chất chống oxy hoá: catotenoid, Lycopene... nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm viêm, giảm mệt mỏi. Kết hợp hai loại trái cây này sẽ tạo ra đồ uống giúp bạn dễ chịu hơn trong kỳ kinh nguyệt.

Nguyên liệu pha:

  • 1 quả dưa hấu

  • 200gram quả việt quất

  • 1 muỗng canh đường trắng/ đường nâu

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Dưa hấu gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ, không cần bỏ hạt.

  • Bước 2: Việt quất rửa sạch và để ráo nước. 

  • Bước 3: Cho dưa hấu, việt quất vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay cho đến khi hỗn hợp nguyễn, mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào rây lọc rồi đổ ra ly để thưởng thức.

 

Nước ép việt quất, dưa hấu giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong kỳ kinh nguyệt

Nước ép cà rốt, táo, nước cốt chanh

Tới tháng chị em nên uống nước ép cà rốt kết hợp với táo và nước cốt chanh. Cà rốt chứa nhiều Sắt, vitamin C giúp bổ máu. Táo chứa nhiều vitamin A, E, Beta carotene chống lại các gốc tự do và kháng viêm hiệu quả. Chanh chứa nhiều vitamin C, tăng cường khả năng hấp thụ sắt, tham gia quá trình tạo máu, hỗ trợ làm giảm cơn đau bụng kinh. Thêm vào đó, nước ép này còn giúp cơ thể sảng khoái, tỉnh táo, thư giãn.

Nguyên liệu pha:

  • 1 củ cà rốt

  • 1 quả táo

  • 10ml nước cốt chanh

  • Đá viên

  • Một ít đường

  • Máy xay sinh tố/ Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt ra thành từng khúc.

  • Bước 2: Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ.

  • Bước 3: Cho hết hỗn hợp cà rốt, táo và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp qua rây để lọc lấy phần nước. Nếu bạn dùng máy ép thì có thể ép từng thành phần sau đó lọc lấy nước. 

  • Bước 4: Đổ nước ép ra ly và cho thêm ít đường, đá viên vào và thưởng thức.

Nước ép cà rốt, táo, chanh bổ sung kali giúp thư giãn đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi

Như vậy, tới tháng nên uống nước ép gì thì bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về việc sử dụng 13 loại nước ép trái cây, rau củ và công dụng của nó đối với sức khỏe, đặc biệt là với chu kỳ kinh nguyệt.

 Tuy là những loại đồ uống tốt cho sức khỏe những ngày “dâu rụng" tuy nhiên bạn chỉ nên uống với lượng hợp lý 200ml - 350ml không nên uống thường xuyên và quá nhiều một loại nước ép gây nên một số ảnh hưởng khác đến hệ tiêu hoá (đầy bụng, sôi bụng…).

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: