Tin tức

TỚI THÁNG CÓ NÊN UỐNG BIA KHÔNG? [GIẢI ĐÁP TỪ CHUYÊN GIA]

20/08/2021 Dương Hương 0 Nhận xét

Tới tháng có nên uống bia không đang là chủ đề gây tranh cãi bởi có ý kiến cho rằng uống bia giúp sạch kinh nhanh hơn tuy nhiên ý kiến khác lại cho rằng bia làm kinh nguyệt ra nhiều hơn. Vậy sự thật là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tới tháng có nên uống bia không? 

Phái đẹp không nên uống bia khi tới tháng vì ảnh hưởng không tốt tới hormone sinh sản và gây rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, chất kích thích có trong bia tác động đến thần kinh và cơ trơn tử cung làm gia tăng cơn đau bụng, đau lưng những ngày đèn đỏ.

Theo các chuyên gia, chị em phụ nữ không nên uống bia trong chu kỳ kinh nguyệt bởi trong bia có chứa nhiều chất kích thích ảnh hưởng không tốt tới thần kinh, khiến bạn bị đau bụng kinh hoặc chậm kinh.

Ngoài ra, việc sử dụng rượu bia trong thời kỳ kinh nguyệt cũng sẽ ảnh hưởng tới hệ bài tiết, tác động không tốt tới các cơ quan nội tạng, làm gia tăng các cảm giác khó chịu như stress, căng thẳng, cáu gắt, dễ nổi nóng, mất ngủ,...

Chị em không nên uống bia trong chu kỳ kinh nguyệt bởi những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Tại sao không nên uống bia khi tới tháng?

Việc sử dụng bia trong chu kỳ kinh nguyệt có thể gây ra những ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt cũng như sức khỏe nói chung.

Uống bia khi tới tháng dễ làm chị em phụ nữ bị say ảnh hưởng đến bài tiết thay đổi hormone

Tới tháng nên hạn chế uống bia bởi vào thời kì kinh nguyệt, hàm lượng enzyme Hangover có tác dụng giải rượu, bia bị giảm đột ngột nhường cho các hoạt động bài tiết, thay đổi Hormone. Do đó, việc sử dụng bia trong thời kỳ kinh nguyệt thường khiến các chị em dễ bị say hơn bình thường.

Uống bia trong thời kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng tới bài tiết, thay đổi hormone nội tiết tố ở phụ nữ

Uống bia có thể gây chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt

Tới tháng có nên uống bia không? Trong bia có chứa các chất kích thích ảnh hưởng tới quá trình cân bằng estrogen và progesterone gây rối loạn nội tiết tố, khiến kinh nguyệt không đều, có thể gây chậm kinh, mất kinh.

Uống bia ngày đèn đỏ có thể gây chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt 

Uống bia khi tới tháng có thể gây bị đau bụng kinh

Các chất kích thích có trong bia có thể tác động lên thần kinh và cơ trơn của tử cung làm cho tử cung phải co bóp mạnh, khiến các cơn đau dữ dội hơn trong ngày đèn đỏ. Chính vì vậy với câu hỏi: tới tháng có nên uống bia không thì chị em nên hạn chế uống nhé

Chị em uống bia khi tới tháng làm trầm trọng hóa tình trạng đau bụng kinh

Về lâu dài, uống rượu bia dễ gây ra các bệnh về gan

Khi uống bia, gan thường phải hoạt động nhiều hơn bình thường để tạo ra các enzyme hangover - chất chuyển hoá trung gian gây độc cho cơ thể. Việc uống bia vào kỳ kinh, khi mà cơ thể đang có nhiều sự thay đổi về nội tiết tố sẽ làm gia tăng sự ảnh hưởng không tốt tới gan. Lâu dần sẽ gây nên các bệnh về gan ở phụ nữ sau này.

Chị em uống bia khi tới tháng có thể tăng nguy cơ gây bệnh về gan

Uống bia không tốt cho sự phát triển của trứng, làm giảm khả năng thụ tinh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống bia trong chu kỳ kinh nguyệt có thể gây ra các rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt, gây ảnh hưởng tới khả năng rụng trứng, chất lượng trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Ngoài ra, uống bia còn làm tuyến yên suy yếu dẫn đến trứng không rụng, khiến nội mạc tử cung phát triển bất thường và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

Bây giờ chị em đã có lời giải đáp cho thắc mắc tới tháng có nên uống bia không rồi phải không ạ.

Rượu bia ảnh hưởng đến chất lượng trứng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Các câu hỏi liên quan đến uống bia khi tới tháng 

Ngoài thắc mắc tới tháng có nên uống bia không thì có rất nhiều thắc mắc khác xung quanh vấn đề uống bia trong ngày đèn đỏ. Hãy cùng tìm hiểu cơ sở khoa học của rượu bia với băn khoăn của chị em.

Uống bia có nhanh hết kinh không?

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh cơ sở uống bia giúp rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó, nhiều tài liệu chứng minh rượu bia, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em trong ngày đèn đỏ. Do loại đồ uống này có khả năng gây kích thích thần kinh tạo ra những hormone bất lợi khiến chị em gia tăng các cảm giác khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng,...

Uống bia trước khi có kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Uống bia trước ngày kinh có thể gây rối loạn kỳ kinh, chậm kinh, ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chỉ uống 1 ly nhỏ với khoảng 50ml bia thì có thể không ảnh hưởng nhiều (tuỳ cơ địa) nhưng chị em cũng nên hạn chế.

Uống bia có làm kinh nguyệt ra sớm không?

Uống bia không làm kinh nguyệt ra sớm. Tuy nhiên, có thể ảnh hưởng tâm lý và chất lượng kỳ kinh, khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, đau đầu, đau bụng và căng thẳng,...Bạn nên thăm khám phụ khoa nếu thấy có dấu hiệu bất thường (chậm kinh kèm biểu hiện khó chịu khác, chu kỳ thất thường…) để có được lời khuyên đúng.

Uống bia có làm chậm kinh nguyệt không?

Trước kỳ kinh, uống bia có thể là yếu tố tác động làm chậm kỳ kinh. Tuy nhiên nguyên nhân gây chậm kinh hoàn toàn do bia mà còn do hormone, sinh hoạt, vận động quá mức, tác dụng phụ của thuốc hay tâm lý bất ổn,..

Tới tháng nên và không nên uống gì? 

Bên cạnh bia, các chị em cũng cần hạn chế những loại nước dưới đây để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe trong chu kỳ kinh nguyệt:

CÁC LOẠI NƯỚC NÊN HẠN CHẾ TRONG NGÀY ĐÈN ĐỎ

Rượu

Cũng giống như bia, Trong rượu có chứa chất kích thích tác động đến hệ thần kinh và cơ trơn tử cung khiến tử cung co bóp mạnh, gây nên hiện tượng đau bụng kinh dữ dội trong ngày đèn đỏ. 

Ngoài ra, đồ uống có cồn cũng làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, làm thay đổi thời gian rụng trứng, ảnh hưởng tới thời gian chu kỳ kinh cũng như lượng máu kinh nguyệt.

Vậy tới tháng có nên uống bia rượu không thì chị em nên tránh các loại đồ uống này ra nhé. Chi tiết xem: 6 tác hại nghiêm trọng của rượu chi em cần biết

Rượu là chất kích thích có thể tăng cơn đau bụng kinh và thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt

Trà xanh 

Phụ nữ uống trà xanh trong chu kỳ kinh nguyệt có những tác động tiêu cực tới sức khỏe. Đặc biệt, hợp chất polyphenol có trong trà xanh khiến cơ thể không hấp thu được sắt, khiến chị em thiếu sắt, gây ra hiện tượng mệt mỏi, thể trạng xanh xao.

Ngoài ra, uống trà xanh khi tới tháng còn khiến chị em cảm thấy tức ngực, đau bụng, cơ thể nặng nề và mệt mỏi hơn.

Uống trà xanh trong chu kỳ kinh sẽ khiến chị em giảm hấp thụ sắt, giảm quá trình tạo máu gia tăng cảm giác mệt mỏi

Nước có gas

Trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em cũng nên tránh các loại nước có gas, nước trái cây đóng hộp bởi những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Trong nước ngọt và nước đóng hộp có chứa chất natri bicarbonat làm giảm vai trò của tiêu hóa và khử trùng của acid trong dạ dày khiến chị em cảm giác đầy bụng và chán ăn. 

Ngoài ra, nước ngọt có gas cũng chứa nhiều đường, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì...

Để tránh nguy cơ béo phù, chị em nên hạn chế uống nước ngọt có ga, nước trái cây đóng hộp trong ngày đèn đỏ

Cafe

Caffeine có nhiều trong cafe làm cho quá trình chuyển hóa carbohydrate và vitamin B bị ngăn cản khiến những triệu chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng, tức ngực, đầy hơi, cơ thể mệt mỏi,... trở nên nặng hơn. 

Ngoài ra, trong kỳ kinh nguyệt, hiện tượng đau bụng kinh diễn ra dữ dội hơn, lượng máu cũng tiết ra nhiều hơn khiến cho kỳ kinh kéo dài. Chi tiết về các tác hại của cà phê: Tới tháng có nên uống cà phê không? 9 tác hại nên biết

Uống cafe khiến chị em mệt mỏi, đau bụng gia tăng cảm giác mệt mỏi, khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt

CÁC LOẠI NƯỚC NÊN UỐNG KHI TỚI THÁNG

Trong những ngày đèn đỏ, chị em nên uống những đồ uống dưới đây giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và tăng cường sức khỏe mỗi khi tới tháng:

Ngũ cốc

Ngũ cốc là thực phẩm có lợi cho sức khỏe chị em phụ nữ nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng khi tới tháng. Trong ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể 1 lượng lớn vitamin B, E, giúp chị em cải thiện đáng kể tình trạng mệt mỏi, giảm cảm giác khó chịu trong kỳ kinh. 

Ngũ cốc cung cấp dinh dưỡng cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt

Nước

Uống nhiều nước trong những ngày đèn đỏ giúp tăng cường tuần hoàn máu và điều tiết các hoạt động co thắt của tử cung, làm giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Chị em nên uống đủ 2 lít nước ấm mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Uống nhiều nước trong chu kỳ kinh nguyệt giúp tăng cường tuần hoàn máu và điều hòa kinh nguyệt

Sữa chua

Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có lợi, chúng thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua cũng chứa nhiều Canxi có khả năng làm cho giảm các cơn đau bụng kinh và cảm giác khó chịu, trong ngày đèn đỏ.

Sữa chua có tác dụng giảm đau bụng kinh và giảm cảm giác khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt

Như vậy, Tới tháng có nên uống bia không thì chắc chắn là không rồi. Bia không phải là đồ uống có lợi mà còn tăng nguy cơ rối loạn chu kỳ, chất lượng máu kinh và ảnh hưởng sức khoẻ. Chị em phụ nữ nên tránh đối đa việc nạp bia vào cơ thể trong ngày dâu rụng.

Trong trường hợp không thể tránh có thể sử dụng các biện pháp giải rượu bằng tự nhiên ngay sau đó và nghỉ ngơi đúng cách để phục hồi sức khoẻ, giảm dịu cảm giác khó chịu do bia mang lại. Chủ động thăm khám nếu phát hiện dấu hiệu bất thường để có hướng xử lý kịp thời.


 

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: