Tin tức

TỚI THÁNG CÓ NÊN ĂN DỨA KHÔNG?

12/09/2021 Dương Hương 0 Nhận xét

Tới tháng có nên ăn dứa không được nhiều chị em quan tâm bởi dứa là loại quả hoa quả được nhiều chị em ưa thích. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này cùng với thông tin hữu ích khác về quả dứa với chị em

1. Tới tháng có nên ăn dứa không?

Phái đẹp nên ăn dứa trong chu kỳ kinh nguyệt bởi những tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Dứa có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như mangan, vitamin C, enzym và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa nội tiết tố và giảm đau bụng kinh khi tới tháng.

Cốc nguyệt san tốt nhất dùng cho ngày đèn đỏ, loại nào phù hợp với bạn gái nhất

Dứa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp điều hòa kinh nguyệt

2. Lợi ích của dứa đối với chị em trong kỳ kinh nguyệt

Dứa là loại trái cây nhiệt đới có hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, dễ ăn và cũng là bạn đồng hành rất tốt cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể:

2.1 Ăn dứa làm ngày "đèn đỏ" nhanh kết thúc.

Tới tháng có nên ăn dứa bởi trong dứa có chứa hàm lượng bromelain cao, một loại enzyme có ảnh hưởng tới estrogen ở phụ nữ, làm mềm niêm mạc tử cung, khiến chúng dễ dàng bong ra hơn. Do đó, việc ăn dứa vào những ngày đèn đỏ giúp kỳ kinh ra nhanh một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn dứa trong kỳ kinh giúp giảm viêm, điều hòa nội tiết tố

2.2 Tới tháng ăn dứa giúp giảm đau bụng kinh

Tới tháng có nên ăn dứa không? Dứa rất giàu bromelain, mangan và các chất chống oxy hóa có tác dụng giảm co thắt cơ trơn, chống viêm và giảm đau bụng kinh hiệu quả. Ngoài ra, dứa chứa nhiều enzym giúp thư giãn cơ bắp, giảm chuột rút, các cơn đau nhức vùng bụng, lưng và các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu khi tới tháng.

Thành phần dinh dưỡng có trong dứa giúp giảm đau bụng kinh khi tới tháng

2.3 Ăn dứa giúp duy trì tinh thần và sức khoẻ trong kỳ kinh nguyệt đến

Thành phần dinh dưỡng trong dứa chứa vitamin C, B cùng các khoáng chất như kali, canxi, photpho và mangan, chất xơ có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, giúp duy trì tinh thần và sức khoẻ trong chu kỳ kinh nguyệt. 

Dứa có tác dụng tăng cường sức khỏe cho chị em trong những ngày đèn đỏ

2.4 Tác dụng khác khi ăn dứa

Ngoài những lợi ích trên, để giải đáp thắc mắc tới tháng có nên ăn dứa không thì chị em ăn dứa trong chu kỳ kinh nguyệt còn mang tới những tác dụng dưới đây:

  • Tốt cho hệ tiêu hoá: Lượng enzim bromelain trong dứa giúp phá vỡ protein khó tiêu, ngăn ngừa các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy. Ngoài ra, các enzym có trong dứa có tác dụng hỗ trợ giảm viêm và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

  • Giúp xương chắc khỏe: Các khoáng chất như đồng, mangan có trong dứa có tác dụng xây dựng xương và mô liên kết, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, dứa giàu vitamin B như B1, B12 giúp củng cố xương, giữ cho xương khỏe mạnh.

  • Chống viêm khớp và đau khớp: Hàm lượng enzyme bromelain trong dứa có tác dụng chống viêm tự nhiên, giảm bớt các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp và đau khớp, bệnh gút

  • Giảm huyết áp: Dứa chứa hàm lượng kali cao và natri thấp giúp cơ thể duy trì ở mức huyết áp bình thường. Các khoáng chất và enzym có trong dứa có tác dụng phân giải đạm, thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó cải thiện huyết áp.

Dứa là loại quả có tác dụng tốt trong chống viêm - đau khớp, giảm huyết áp giúp xương chắc khoẻ và tốt cho hệ tiêu hoá

3. Gợi ý các đồ uống khác từ dứa cho chị em khi tới tháng

Việc bổ sung dứa mỗi ngày cần có sự linh hoạt trong cách chế biến để gia tăng hương vị, phát huy tối đa tác dụng tốt cho sức khoẻ nhờ kết hợp với các loại rau củ khác.

Nước ép dứa, cần tây 

Enzyme bromelain trong quả dứa có tác dụng giảm đau bụng kinh, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Cùng với đó, cần tây chứa lượng lớn Tryptophan giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và giảm các triệu chứng khó chịu khi tới tháng.

Nguyên liệu:

  • 150gr Cần tây

  • 1/2 quả dứa

  • Đường hoặc mật ong

  • Máy ép/ máy xay sinh tố

Cách làm:

  • Bước 1: Cần tây rửa sạch cắt thành từng khúc. Dứa gọt vỏ, thái miếng.

  • Bước 2: Cho cần tây và dứa vào máy ép để lấy nước cốt.

  • Bước 3: Thêm mật ong hoặc đường và thưởng thức.

Lưu ý: Chị em tới tháng nên uống nước ép dứa, cần tây sau khi ăn khoảng 30 - 45 phút. Tránh uống nước ép khi đói.

Nước ép dứa, cần tây rất tốt cho sức khỏe chị em khi tới tháng

Nước ép dứa cùng táo 

Cùng với dứa, táo là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi khi tới tháng. Ngoài ra, táo chứa hàm lượng chất sắt cao, giúp bổ sung chất sắt, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 2 quả táo

  • 1 quả dứa

  • Một ít muối hoặc đường

Cách làm:

  • Bước 1: Táo rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó cắt nhỏ, ép lấy nước

  • Bước 2: Dứa gọt vỏ, thái miếng, ép lấy nước.

  • Bước 3: Hoà hỗn hợp, khuấy đều và thưởng thức.

Nước ép dứa cùng cà rốt

Nước ép dứa, cà rốt có tác dụng làm mềm các niêm mạc tử cung, làm dịu các cơn đau bụng kinh, điều hòa lưu lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, nước ép dứa, cà rốt giúp xoa dịu cảm giác căng thẳng,mệt mỏi khi tới tháng.

Nguyên liệu:

  • 200gr cà rốt

  • 200gr dứa

  • Muối hoặc đường tùy khẩu vị

Cách làm:

  • Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ

  • Bước 2: Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng cho vừa máy ép

  • Bước 3: Cho lần lượt cà rốt, dứa vào máy ép, ép lấy nước

  • Bước 4: Thêm đường hoặc chút muối tùy khẩu vị và thưởng thức

Tới tháng nên uống nước ép dứa cà rốt giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

4. Tới tháng nên ăn quả gì? 

Bên cạnh dứa, các loại trái cây như bơ, chuối, đu đủ,...chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho chị em khi tới tháng. 

: Bơ rất giàu chất xơ, vitamin B, K, Kali, E và C, protein và axit béo Omega-3 có tác dụng chống viêm, tốt cho tử cung và kiểm soát được nồng độ sắt trong cơ thể vào những ngày đèn đỏ. Bên cạnh đó, bơ cũng làm giảm cường độ của cơn đau bụng kinh và các triệu chứng g trầm cảm, tâm trạng thất thường trong thời kỳ kinh nguyệt.

Chuối

Chuối là thực phẩm giàu chất sắt, Kali, Magie, Axit folic giúp xây dựng và tái tạo các tế bào máu cho cơ thể mà chị em nên thêm vào chế độ ăn uống của mình. Chuối chứa nhiều Vitamin B6 và Kali giúp ngăn ngừa những cơn co thắt tử cung, giảm đau bụng kinh hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Mặt khác ăn chuối thường xuyên giúp cho hệ tiêu hóa được ổn định, giảm tức bụng, đầy hơi thường xuyên xảy ra trong thời gian hành kinh. Bạn có thể sử dụng chuối xay sinh tố với socola để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đu đủ: Đu đủ  chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, caroten, canxi, vitamin A và C có tác dụng làm tăng lượng máu tới tử cung nhằm hỗ trợ quá trình co bóp, lưu thông máu và giúp giảm đau bụng kinh, ngừa rong kinh hiệu quả. Ngoài ra, enzyme papain có trong đu đủ còn giúp xoa dịu cảm giác khó chịu, lo lắng đồng thời giúp tử cung hoạt động tốt hơn.

Tới tháng có nên ăn dứa không đã được giải đáp trong bày viết này. Hy vọng, trong thực đơn kỳ kinh nguyệt, tới chị em nên bổ sung loại trái cây này đồng thời bổ sung một số loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, cải thiện tình trạng đau bụng kinh và hạn chế ăn những loại trái cây làm tăng triệu chứng khó chịu. N

goài ra, chị em cũng nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm không tốt cho cơ thể trong thời kỳ nhạy cảm này như cà phê, đồ uống có gas, rượu bia, trà xanh,...

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: