Tin tức

Sử dụng cốc nguyệt san có đi tiểu được không hay đi vệ sinh kiểu gì?

02/11/2020 Dương Hương 0 Nhận xét

Sử dụng cốc nguyệt san có đi tiểu được không? hay Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào? là câu hỏi của rất nhiều chị em đang muốn dùng thử cốc nguyệt san sau khi biết được ưu điểm của sản phẩm này. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, trong bài viết dưới đây Liberty Cup sẽ tư vấn về vấn đề này để chị em có thể yên tâm tìm mua và sử dụng.

Xem thêm:

Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh kiểu gì?

Hoàn toàn CÓ THỂ đi vệ sinh khi đang dùng cốc nguyệt san!

Khi sử dụng cốc nguyệt san, chị em hoàn toàn có thể đi tiểu bình thường mà không cần tháo ra. Thậm chí, sử dụng cốc nguyệt san còn mang lại những lợi ích nhất định cho việc giữ vệ sinh “vùng kín” trong những ngày “đèn đỏ”.

Dùng cốc nguyệt san vẫn đi vệ sinh bình thường vì âm đạo, lỗ tiểu và  hậu môn nằm ở vị trí khác nhau

Chị em thường lo sợ dùng cốc nguyệt san thì không đi tiểu hoặc đại tiện được vì chưa hiểu rõ cơ thể mình và cho rằng tất cả những điều này xuất phát từ cùng một vị trí. Thực ra, âm đạo, lỗ tiểu, lỗ hậu môn là ba bộ phận riêng biệt, nằm ở những vị trí khác nhau và thực hiện chức năng riêng. Nếu như kinh nguyệt đi từ âm đạo thì nước tiểu đi từ lỗ tiểu và phân đi từ hậu môn.

Cốc nguyệt san lại được đặt bên trong âm đạo để hứng máu kinh từ cổ tử cung nên việc tiểu tiện hay đại tiện không ảnh hưởng gì đến cốc, cốc cũng không cản trở gì đến những việc này. Dù đang sử dụng cốc nguyệt san chị em vẫn có thể đi tiểu tiện, đại tiện bình thường được.

Cốc nguyệt san được đặt ở âm đạo, còn nước tiểu đi qua lỗ tiểu là hai vị trí khác nhau nên sử dụng cốc vẫn có thể đi tiểu bình thường

Cốc nguyệt san được đặt ở âm đạo, còn nước tiểu đi qua lỗ tiểu là hai vị trí khác nhau nên sử dụng cốc vẫn có thể đi tiểu bình thường

Dùng cốc nguyệt san giúp việc đi vệ sinh trong “ngày dâu sạch sẽ hơn

Nếu dùng băng vệ sinh, khi đi tiểu hoặc đại tiện dùng giấy khó có thể thấm hết dịch kinh. Dùng nước sạch để rửa “cô bé” thường bất tiện, mất thời gian. Nếu làm vệ sinh không sạch, một phần nước tiểu/phân từ “cô bé” sẽ thấm vào băng vệ sinh, tiếp xúc với kinh nguyệt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và ảnh hưởng không tốt đến “cô bé”.

Trong khi đó, cốc nguyệt san được đặt sâu trong âm đạo, ôm khít lấy thành âm đạo để hứng trọn kinh nguyệt nên tránh được dịch kinh tiếp xúc với nước tiểu, phân rồi lại tiếp xúc trực tiếp với âm đạo và cũng cốc cũng không bị rò rỉ. Bên cạnh đó, cốc nguyệt san thường làm bằng silicone y tế nên có khả năng chống thấm hút.

Vì thế, để đảm bảo cách dùng cốc nguyệt san đúng cách thì âm đạo được đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, khô thoáng, dễ chịu, không bị ướt hay dính nước tiểu.

Cốc nguyệt san Liberty Cup thiết kế hình chuông giúp ôm chặt thành âm đạo, hứng trọn dịch kinh và tránh cho dịch kinh tiếp xúc với nước tiểu, phân

Cốc nguyệt san Liberty Cup thiết kế hình chuông giúp ôm chặt thành âm đạo, hứng trọn dịch kinh và tránh cho dịch kinh tiếp xúc với nước tiểu, phân

Đi vệ sinh khi đang dùng cốc nguyệt san hầu như không ảnh hưởng đến vị trí cốc

Cốc nguyệt san thường được làm từ silicone y tế nên mềm mại, đàn hồi tốt, có thể chuyển động theo nhịp di chuyển và không bị cứng. Khoang âm đạo lại có khả năng co giãn linh hoạt nên dù đang sử dụng cốc cũng không gây cảm giác khó chịu. 

Cốc nguyệt san Liberty Cup làm từ 100% silicone y tế nên có độ mềm lý tưởng, thoải mái đi vệ sinh mà không lo ảnh hưởng đến vị trí cốc

Như vậy, sử dụng cốc nguyệt san không gây ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh, dù là nhẹ hay nặng, mà lại còn sạch sẽ. Vì thế, chị em mình cứ yên tâm sử dụng cốc nguyệt san nhé!

3 lưu ý các bạn gái khi sử dụng cốc nguyệt san khi đi vệ sinh cần nhớ!

Tuy dùng cốc nguyệt san đi tiểu không gây ảnh hưởng gì mà lại còn sạch sẽ nhưng đôi khi cũng xảy ra một số vấn đề sau:

  • Việc rặn tiểu quá mạnh hoặc thường xuyên có khả năng đẩy cốc ra ngoài: Khi chị em đang gặp các vấn đề liên quan đến đường tiết niệu như đi tiểu khó, tiểu buốt, rặn tiểu…, việc rặn tiểu quá mạnh hoặc thường xuyên sẽ tạo ra một lực nhẹ đẩy cốc, làm lỏng độ bám của cốc vào thành âm đạo dẫn đến cốc bị lệch hoặc bị đẩy ra ngoài và xảy ra tình trạng bị rò rỉ, làm bẩn quần áo.
  • Việc rặn khi đi nặng hoặc khi bị táo bón cũng có thể gây ra tình trạng cốc bị lệch vị trí hoặc bị đẩy ra ngoài, rò rỉ dịch kinh: Những ai cảm thấy cốc bị đẩy ra ngoài khi đi nặng hoặc đi tiểu khó ở trường hợp trên nên tháo cốc trước khi đi hoặc điều trị cho dứt điểm hiện tượng này.
  • Đảm bảo vệ sinh khi thay cốc: Nếu có nhu cầu thay cốc sau khi đi vệ sinh thì cần đảm bảo rửa sạch tay, vùng tiểu hoặc hậu môn trước khi tiến hành lấy cốc để vi khuẩn không xâm nhập vào cốc nguyệt san khi cho vào lại.

Cần vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành thay cốc nguyệt san

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây đã giúp các chị em giải đáp được thắc mắc: Sử dụng cốc nguyệt san có đi tiểu được không? hay Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh thể nào? và cảm thấy yên tâm hơn khi cân nhắc sử dụng sản phẩm này. Vậy nên các chị em không cần quá lo lắng hay phân vân gì nhiều mà cứ an tâm và tự tin mua cốc nguyệt san về sử dụng nhé!

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc sử dụng cốc nguyệt san, chị em có thể liên hệ với Liberty Cup qua một trong các kênh sau:

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: