Tin tức

Những lưu ý cần nhớ khi dùng cốc nguyệt san mà con gái chưa chắc đã nắm rõ hoàn toàn

12/03/2020 Công ty TNHH Thương Mại Link Việt Nam 0 Nhận xét
Những lưu ý cần nhớ khi dùng cốc nguyệt san mà con gái chưa chắc đã nắm rõ hoàn toàn

Trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp bỏ quên cốc nguyệt san ở vùng kín, dẫn đến những tai nạn không mong muốn. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu tâm tới một số vấn đề sau khi có ý định sử dụng cốc nguyệt san trong kỳ "đèn đỏ".

Cốc nguyệt san là một sản phẩm vệ sinh phụ nữ thường được hội con gái ưa chuộng sử dụng trong những ngày dâu rụng. Hình dạng của nó là một chiếc cốc nhỏ, đàn hồi, hình phễu, làm từ cao su hoặc silicon.

Trong những ngày kinh nguyệt diễn ra, chiếc cốc này sẽ được hội con gái đưa vào bên trong âm đạo để đựng máu kinh nguyệt. Tuy nhiên, có một vài điểm cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm này để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng, bạn nên tìm tờ hướng dẫn trong vỏ bao cốc để hiểu cách dùng cốc nguyệt san hợp lý. Điều này cũng phần nào giúp bạn tránh được những rủi ro, sai sót không đáng có trong quá trình cốc nguyệt san thực hiện "nhiệm vụ" của nó.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh được những rủi ro, sai sót không đáng có trong quá trình sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh được những rủi ro, sai sót không đáng có trong quá trình sử dụng

Rửa tay sạch cả trước và sau khi sử dụng

Bàn tay của bạn hàng ngày thường cầm, nắm rất nhiều đồ vật xung quanh nên khó tránh khỏi vi khuẩn sẽ có cơ hội bám lại. Lúc này, nếu bạn quên mất việc rửa tay và cứ thế bóc vỏ cốc nguyệt san ra sử dụng thì vi khuẩn lại càng có cơ hội xâm nhập vào vùng âm đạo của bạn, từ đó dẫn đến những vấn đề sức khỏe liên quan tới vùng kín. Ngoài ra, sau khi đặt cốc nguyệt san vào vùng âm đạo, bạn cũng nên rửa sạch tay để tránh việc ăn uống sau đó không sạch sẽ.

Chú ý thay cốc mới trong khoảng từ 6 - 12 tiếng

Cốc nguyệt san vốn có tính đàn hồi nhờ chất liệu mềm dẻo, dễ dàng gấp lại để đưa vào khu vực âm đạo. Thay vì phải thay băng vệ sinh hay tampon sau 3 - 4 tiếng sử dụng, bạn chỉ cần nhớ thay cốc nguyệt san mới sau 6 - 12 tiếng sử dụng. Thậm chí, bạn có thể lấy chiếc cốc này ra, đổ máu kinh đi và vệ sinh sạch lại cốc là có thể sử dụng tiếp tục. Nhưng có một điều cần lưu ý rằng, không nên giữ cốc nguyệt san ở khu vực âm đạo quá 12 tiếng.

Trong trường hợp máu kinh ra quá nhiều thì bạn cần phải thay cốc thường xuyên hơn và vệ sinh âm đạo kỹ càng.

Chọn cốc nguyệt san phù hợp

Hầu hết, các hãng cốc nguyệt san đều chia cốc thành 2 size là S và L. Size S dành cho đối tượng chưa sinh con, sinh mổ, dưới 30 tuổi hoặc người sinh thường nhưng cơ địa nhỏ. Còn size L dành cho người đã sinh bình thường, từ 30 tuổi trở lên, hoặc người dưới 30 nhưng có khung xương chậu khỏe và to.

Hãy chú ý chọn size cốc nguyệt san phù hợp với cơ thể để giúp sản phẩm này phát huy hết công dụng thần kỳ của nó.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề nhỏ sau khi dùng cốc nguyệt san:

- Thường xuyên vệ sinh cốc nguyệt san sạch sẽ, nhất là sau khi sử dụng để đảm bảo yếu tố vệ sinh, tránh nguy cơ viêm nhiễm.

- Nên sử dụng cốc nguyệt san vào 2 ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt, bởi đây là thời điểm bạn dễ dàng đưa cốc vào hoặc lấy cốc ra.

- Cốc nguyệt san không dành cho những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục, vì khi đặt cốc nguyệt san nếu không cẩn thận sẽ làm tổn thương màng trinh.

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: