Tin tức

Đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu?

09/07/2021 Dương Hương 0 Nhận xét

Nên đưa cốc nguyệt san vào sâu trong âm đạo khoảng 6-7cm tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng biết đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu? Chi tiết về việc xác định độ sâu của cốc nguyệt san sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tại sao cần xác định độ sâu cốc nguyệt san?

Để sử dụng đúng cách cốc nguyệt san, ngoài việc tìm hiểu cốc nguyệt san là gì? chọn kích cỡ nào? Thương hiệu nào uy tín thì chị em cần phải xác định được độ sâu cốc nguyệt san. Việc xác định được đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu rất quan trọng bởi việc đưa quá nông hoặc quá sâu sẽ gây ra những hiện tượng rò rỉ hoặc khó lấy ra ngoài. Cụ thể:

 • Trường hợp cốc nguyệt san quá nông sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ và cảm giác khó chịu (tức, đau, cộm…). Cốc nguyệt san hoạt động trên cơ chế hứng đựng, để làm được điều này cốc phải ở hoàn toàn trong âm đạo, khi đó miệng cốc mới ôm khít thành âm đạo và hứng trọn vẹn dịch kinh. 
 • Khi cốc không nằm hoàn toàn trong ống âm đạo, rất khó cố định vị trí cốc, cốc dễ lệch vị trí và tạo vách rỗng gây rò rỉ dịch kinh ra ngoài. Thêm vào đó, cốc trôi ra ngoài, chặn ở cửa âm đạo gần môi bé sẽ gây cộm tức, thậm chí tổn thương âm đạo.
 • Nếu cốc nguyệt san đưa vào quá sâu sẽ khiến cốc khó lấy ra ngoài. Cố gắng đưa ngón tay vào sâu trong âm đạo, lấy cốc ra ngoài sẽ làm tổn thương cô bé. Đặc biệt, trong lần đầu sử dụng cốc nguyệt san, gặp tình trạng cốc nguyệt san bị kẹt dễ dẫn đến tâm lý hoảng loạn, lo sợ. 

Đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu là tốt nhất?

 Vậy độ sâu tốt nhất để đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo là bao nhiêu? Và làm cách nào để xác định được vị trí đúng của cốc nguyệt san cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây.

Độ sâu lý tưởng nhất của cốc nguyệt san trong âm đạo

Cốc nguyệt san cần được đưa vào độ sâu hợp lý để đảm bảo cơ chế hoạt động của mình đồng thời tạo cảm giác thoải mái nhất. Bạn nên đưa sâu cốc nguyệt san vào âm đạo khoảng 6-7 cm (tính từ miệng cốc đến cuống cốc).

Tuy nhiên, tùy theo hình dáng thiết kế của cốc cũng như đặc điểm cơ sàn chậu mà bận cần điều chỉnh độ sâu cốc nguyệt san trong âm đạo hoặc chọn thiết kế cốc phù hợp.

Nên đưa cốc nguyệt san vào sâu khoảng từ 6-7 cm

Nên đưa cốc nguyệt san vào sâu trong âm đạo khoảng từ 6-7 cm để tạo cảm giác dễ chịu nhất

Cách nhận biết cốc nguyệt san đúng vị trí

Muốn biết đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu thì bạn cần nhận biết cốc nguyệt san đúng vị trí và ở độ sâu hợp lý bằng các dấu hiệu sau:

 • Từ cuống cốc đến cửa âm đạo: cách 1cm
 • Cảm thấy thoải mái, không đau, tức cộm
 • Không có hiện tượng rò rỉ
 • Chỉ cần xuất hiện 1 trong hai hiện tượng rò rỉ và đau tức, bạn cần điều chỉnh lại vị trí cốc nguyệt san, rất có thể cốc bị lệch hoặc chưa đủ độ sâu lý tưởng.

Hướng dẫn đưa cốc nguyệt san vào âm đạo với độ sâu hợp lý

Sau khi đã chọn được cách gấp cốc nguyệt san và tư thế phù hợp, bạn nhẹ nhàng đẩy cốc nguyệt san vào âm đạo. Khi cảm nhận cốc ở hoàn toàn trong âm đạo, bạn chỉ cần ước lượng từ cuống cốc đến cửa âm đạo cách khoảng 1cm là được.

Có thể lần đầu sử dụng bạn ước lượng chưa chính xác tuyệt đối, hãy căn chỉnh ở làn 2, lần 3, bạn sẽ tìm được độ sâu hợp lý và chính xác hơn.

>> Xem thêm:

Lưu ý quan trọng khi đưa cốc nguyệt san vào âm đạo

Đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu còn tùy thuộc vào đặc điểm âm đạo. Với người có cơ sàn chậu thấp, không thể đưa cốc nguyệt san vào sâu và cần lựa chọn cốc có thiết kế ngắn. Bạn có thể tiến hành cách xác định chiều sâu âm đạo như sau

Bước 1: Làm sạch tay và đảm bảo móng tay an toàn với cô bé. Đưa ngón trỏ vào âm đạo

Bước 2: Đẩy sâu ngón tay đến khi vào tạo phần cứng (cổ tử cung)

Bước 3: Xác định chiều dài âm đạo.

 • Nếu ngón tay đi vào 1cm đã chạm cổ tử cung là âm đạo ngắn.
 • Nếu ngón tay đi vào 2cm, tương đương 2 đốt ngón tay thì âm đạo có độ sâu trung bình. Lúc này bạn có thể thay đổi loại cốc có thiết kế ngắn hoặc cắt bỏ hết phần cuống cốc.
 • Nếu ngón tay đi vào âm đạo 3 - 4 cm tương đương 3 đốt ngón tay thì cổ tử cung cao. Lúc này bạn chỉ cần đo tỷ lệ hợp lý và cắt bỏ phần cuống cốc cho phù hợp là được.

Cốc nguyệt san được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau

Cốc nguyệt san được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau để phù hợp với tình trạng âm đạo của phái đẹp

Với 2-3 lần đầu sử dụng bạn có thể gặp một vài bối rối nho nhỏ trong quá trình sử dụng. Cảm giác chưa quen khiến bạn căng thẳng, lo lắng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm những lo lắng này hoàn toàn biến mất chỉ trong vài chu kỳ đầu.

Hy vọng, bài viết này đã giải đáp thắc mắc "đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu" Nếu cần thêm thông tin tư vấn, hỗ trợ trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san, bạn đừng quên liên hệ với Liberty Cup nhé!

  mua ngay
  Bình luận

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: