Tin tức

Đang có kinh uống cao ích mẫu được không?

05/10/2021 Dương Hương 0 Nhận xét

Các chị em băn khoăn "Đang có kinh uống cao ích mẫu được không?". Không nên nha. Vì đang có kinh uống cao ích mẫu có thể xảy ra tình trạng rong kinh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, chị em nên uống cao ích mẫu trước kỳ kinh khoảng 10 -15 ngày.

Cao ích mẫu là gì? 

Cao ích mẫu là sản phẩm Đông y, kết hợp các vị thuốc nam như ngải cứu, ích mẫu, hương phụ,... có tác dụng hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt và giảm tình trạng đau bụng kinh và triệu chứng khác khi tới tháng. Theo như thông tin trên sản phẩm, Cao ích mẫu là thảo dược có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây ra tác dụng phụ, gây nhờn thuốc và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cao ích mẫu là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều hoà kinh nguyệt, giảm tránh hiện tượng khó chịu trước và trong chu kỳ

Uống cao ích mẫu giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả

Đang có kinh uống cao ích mẫu được không?

Vào những ngày đèn đỏ, chị em không nên uống cao ích mẫu vì những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Cao ích mẫu có tác dụng đẩy máu huyết lưu thông, nên khi sử dụng vào chu kỳ kinh nguyệt có thể gây rong kinh, khiến chu kỳ kinh kéo dài, ảnh hưởng tới cuộc sống.

Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc điều hòa kinh nguyệt, cải thiện tình trạng đau bụng kinh, mệt mỏi khi tới tháng, chị em nên uống cao ích mẫu trước ngày hành kinh khoảng 10 -14 ngày.

Chị em nên uống cao ích mẫu trước ngày hành kinh 10 -14 ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Đang có kinh uống cao ích mẫu dễ bị rong kinh, tốt nhất nên uống trước 10 - 15 ngày

Uống cao ích mẫu có lợi ích gì cho chị em khi đến kỳ kinh? 

Cao ích mẫu là sản phẩm có chứa các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt cho chị em. Một số thành phần trong cao ích mẫu: 

  • Ích mẫu: Là thảo dược chứa nhiều alcaloid như leonuridin, leorunin có tính hoạt huyết khử ứ, giảm phù và giúp tăng sinh máu mới, có tác dụng hỗ trợ điều trị chậm kinh, kinh ra ít, đau bụng khi có kinh.

  • Hương phụ chứa chất cyperen, cyperol, tinh dầu, alkaloid và flavonoid có khả năng giảm co thắt tử cung, giảm đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt. 

  • Ngải cứu: chứa nhiều tinh dầu chủ yếu là cineol, tanin, adenin, cholin điều trị rối loạn kinh nguyệt,  băng huyết, rong kinh, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi khi tới tháng.

Ngoài ra, cao ích mẫu có thể mang đến đến một số công dụng với chị em phụ nữ như:

  • Làm giảm đau đối với chứng đau bụng kinh trước và trong chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

  • Làm nhanh sạch sản dịch giúp tử cung chóng hồi phục sau sinh: cao ích mẫu giúp tăng cơn co bóp tử cung, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài, hỗ trợ tử cung nhanh chóng phục hồi lại kích thước ban đầu. 

  • Làm giảm hiện tượng khí hư ra nhiều: cao ích mẫu có tác dụng điều trị các chứng rối loạn nội tiết tố như khí hư, vùng kín tiết chất nhầy,...

  • Giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả: Cao ích mẫu giúp chữa rối loạn kinh nguyệt trong thời kỳ mới có kinh và tiền mãn kinh 

Cao ích mẫu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh

Uống cao ích mẫu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh

Hướng dẫn sử dụng cao ích mẫu đúng cách 

Như chia sẻ về đang có kinh uống cao ích mẫu được không ở trên, để cao ích mẫu có thành phần chủ yếu từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt nhất, chị em nên biết những cách sử dụng cao ích mẫu đúng cách dưới đây:  

Định lượng uống: Cao ích mẫu có thể được chiết xuất dưới dạng nước hoặc dạng viên. Mỗi loại sẽ có định lượng, cách sử dụng khác nhau. Cụ thể:

  • Cao ích mẫu dạng nước: chị em nên uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 1 muỗng nhỏ khoảng 15 ml. Cao ích mẫu dạng nước thường dùng cho chị em có chu kỳ ngắn dài thất thường.

  • Cao ích mẫu dạng viên: Nên dùng 3 lần/ 1 ngày, mỗi lần 2 viên trước kỳ kinh 10 ngày đến khi có kinh. Cao ích mẫu dạng viên dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt giai đoạn dậy thì.

  • Thời gian uống: Để phát huy tốt nhất công dụng của cao ích mẫu chị em nên uống trước bữa ăn. Tuy nhiên, không nên uống thường xuyên vì có thể gây tác dụng phụ như tăng tiết mồ hôi, khó thở, tức ngực hay các bệnh liên quan tới buồng trứng.

Đối tượng không nên uống cao ích mẫu: 

Chúng tôi nhận thấy mọi người không quan tâm đến có kinh uống cao ích mẫu được không mà cũng cần chú trọng đến độ tuổi sử dụng. Trẻ dưới 12 tuổi không nên sử dụng cao ích mẫu vì cơ thể trẻ chưa phát triển toàn diện. Với phụ nữ có thai cũng tuyệt đối không uống cao ích mẫu để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Chị em nên tìm hiểu trước về sản phẩm và uống cao ích mẫu theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất

Chị em nên tìm hiểu trước về sản phẩm và uống cao ích mẫu theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất

Cao ích mẫu là phương thuốc tự nhiên được nhiều người tin dùng để điều trị rối loạn kinh nguyệt và tình trạng đau bụng kinh. Bên cạnh đó, chị em nên xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp những bài tập thể thao đơn giản để tăng cường sức khỏe, chào đón “ngày dâu” thật nhẹ nhàng, thoải mái.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng các chị em có thể hiểu và có câu trả lời hữu tích về "Đang có kinh uống cao ích mẫu được không?". 

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: