Tin tức

Sử dụng cốc nguyệt san tăng khả năng thụ thai - THẬT hay GIẢ?

04/11/2020 Dương Hương 0 Nhận xét

Mong muốn được làm mẹ là một khao khát vô cùng mãnh liệt đối với rất nhiều chị em phụ nữ, chính vì vậy, đã có không ít phương pháp tăng khả năng thụ thai được chị em áp dụng. Việc sử dụng cốc nguyệt san để tăng khả năng thụ thai là một trong số đó. Tuy nhiên, qua tìm hiểu chi tiết và tham vấn bác sĩ thì Liberty Cup được biết thông tin này CHƯA THẬT SỰ CHÍNH XÁC. Vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Xem thêm: 

Dùng cốc nguyệt san CHƯA ĐƯỢC CHỨNG MINH sẽ làm tăng khả năng thụ thai!

Mặc dù so với băng vệ sinh hoặc tampon thì cốc nguyệt san mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu trong những ngày “dâu rụng” nhưng cốc nguyệt san lại chưa được chứng minh có tác dụng làm tăng khả năng thụ thai.

Thông tin sử dụng cốc nguyệt san tăng khả năng thụ thai xuất hiện do đâu?

Quá trình thụ thai cần có sự kết hợp của trứng và tinh trùng. Trong một lần xuất tinh có hàng triệu tinh trùng được phóng ra nhưng chỉ có một tinh trùng khỏe mạnh nhất được thụ tinh với trứng (mỗi trứng chỉ thụ tinh với duy nhất một tinh trùng). Sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ tạo thành phôi thai, phôi thai sẽ được vận chuyển tới tử cung để làm tổ rồi phát triển thành bào thai. Thời gian tinh trùng và trứng gặp nhau để xảy ra quá trình thụ thai là 24 giờ. Nếu như tinh trùng và trứng không gặp nhau trong khoảng thời gian này thì sẽ không xảy ra hiện tượng thụ thai. 

Do đó, thông tin này được nhiều chị em chia sẻ vì họ tin rằng việc dùng cốc nguyệt san sẽ đưa tinh trùng đến gần cổ tử cung hơn. Từ đó rút ngắn được đường đi của tinh trùng và làm tăng khả năng thụ thai.

Chưa thể chứng minh được việc cốc nguyệt san làm tăng khả năng thụ thai

Chưa thể chứng minh được việc cốc nguyệt san làm tăng khả năng thụ thai

2 nguy cơ tiềm tàng khi các chị em sử dụng phương pháp này

Việc sử dụng cốc nguyệt san để hứng đựng tinh dịch có khả năng làm tăng nguy cơ nhiễm nấm và vi khuẩn do:

  • Thay đổi độ pH âm đạo sẽ làm cho “hàng rào” bảo vệ vùng kín kém hiệu quả hoặc mất đi, làm cho vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập và phát triển. Điều này có thể gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa làm bất lợi cho quá trình thụ thai.

  • Tinh dịch chỉ có thể sống được khoảng 2 giờ trong âm đạo, vậy nên nếu để lâu hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn hình thành và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm “cô bé”. Viêm nhiễm âm đạo là một trong nhiều nguyên nhân làm giảm khả năng mang thai ở phụ nữ. Vì thế, những chị em đang mong mỏi có con mà áp dụng biện pháp này sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng cốc nguyệt san làm tăng khả năng thụ thai CHƯA ĐƯỢC CHỨNG MINH KHOA HỌC. Do đó, các cặp vợ chồng đang mong muốn có em bé hãy đi khám ở các cơ sở y tế để nhận được tư vấn tốt nhất.

Các cặp vợ chồng nên đi khám để được tư vấn tốt nhất

Các cặp vợ chồng nên đi khám để được tư vấn tốt nhất

Tuy nhiên, cốc nguyệt san cũng đem lại những lợi ích không ngờ

Tuy không phải là “yếu tố” chính làm tăng khả năng thụ thai nhưng sử dụng cốc nguyệt san cũng đem lại những lợi ích thiết thực.

Cốc nguyệt san Liberty Cup được làm từ 100% silicone y tế, không màu, không chứa hóa chất nên vi khuẩn không thể phát triển được. Do đó, khi sử dụng cốc nguyệt san “cô bé” hoàn toàn không bị kích ứng, không ảnh hưởng đến độ pH vùng kín và ngăn chặn viêm nhiễm tốt hơn.

Cơ chế hứng đựng thông minh giúp bảo vệ vùng kín một cách tối đa so với việc sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon. Dịch kinh nguyệt được đựng trong cốc nguyệt san và không tiếp xúc với không khí bên ngoài, từ đó làm giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa và gián tiếp góp phần nâng cao khả năng thụ thai ở phụ nữ (vì viêm nhiễm sẽ cần phải điều trị xong mới có thể có em bé). Do đó, việc sử dụng cốc nguyệt san đang ngày càng được đông đảo chị em phụ nữ đón nhận và đánh giá cao về lợi ích mang lại cho sức khỏe.

Sử dụng cốc nguyệt san giúp làm giảm nguy cơ viêm nhiễm “cô bé”

Sử dụng cốc nguyệt san giúp làm giảm nguy cơ viêm nhiễm “cô bé”

Như vậy, thông qua bài viết này, chị em đã có câu giải đáp một cách khách quan nhất về vấn đề cốc nguyệt san làm tăng khả năng thụ thai. Để được tư vấn bất cứ thông tin gì về cốc nguyệt san, chị em có thể liên hệ với phòng CSKH của Liberty Cup để được hỗ trợ cụ thể qua một trong các kênh sau:

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: