Tin tức

[Giải đáp] Thực hư việc dùng cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh?

04/11/2020 Dương Hương 0 Nhận xét

Gần đây có không ít chị em bảo nhau rằng sử dụng cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh rất tốt, không cần phải lo lắng về những cơn đau bụng dữ dội hoành hành ngày ấy. Tuy nhiên, điều này CHƯA THỰC SỰ CHÍNH XÁC! Lý do là gì sẽ được Liberty Cup giải đáp ngay sau đây.

  Cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh - CHƯA ĐƯỢC CHỨNG MINH KHOA HỌC!

  Để biết được rõ cốc đựng kinh nguyệt có thực sự giảm được đau bụng kinh hay không, chị em chúng mình hãy đi tìm hiểu nguyên nhân gây đau bụng kinh từ góc độ khoa học nhé!

  Sử dụng cốc nguyệt san KHÔNG LIÊN QUAN đến các cơn đau bụng kinh

  Trong những ngày “đèn đỏ”, nội tiết trong cơ quan sinh sản thay đổi là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn đau khủng khiếp. Cụ thể là trong chu kỳ, nang trứng sẽ phình to lên ở một bên hoặc cả hai bên buồng trứng. Vỏ trứng rách dần để noãn thoát ra tạo thành lực tác động gây đau bụng kinh. Lớp cơ ở thành tử cung tăng co bóp cũng có thể dẫn tới những cơn đau này.

  Buồng trứng, thành tử cung đều là nơi mà cốc nguyệt san không thể tác động đến. Vì thế, dùng cốc nguyệt san không thể tác động đến cơn đau bụng kinh. Và việc dùng cốc nguyệt san có hiệu quả làm giảm đau bụng kinh cũng CHƯA ĐƯỢC KHOA HỌC CHỨNG MINH!

  Đau bụng kinh là do trứng rụng và thành tử cung co bóp nên không liên quan đến việc sử dụng cốc nguyệt san

  Đau bụng kinh là do trứng rụng và thành tử cung co bóp nên không liên quan đến việc sử dụng cốc nguyệt san

  Vì sao thông tin sử dụng cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh lại xuất hiện?

  Khoa học chưa chứng minh là dùng cốc nguyệt san giúp giảm đau bụng kinh nhưng tại sao chị em lại có suy nghĩ và đưa ra thông tin như vậy?

  Thực ra, đó là do dùng cốc nguyệt san lại giống như không dùng. Trước đây, chị em hay dùng băng vệ sinh luôn cảm thấy dày cộm, khó chịu và ẩm ướt. Đến khi chuyển sang cốc nguyệt san, cảm giác khô thoáng, thoải mái và dễ chịu hơn đã khiến bạn quên đi những cơn đau. Chính vì thế, bộ não đã “tự đánh lừa” mình rằng những cơn đau bụng đã giảm bớt.

  Niềm hạnh phúc đó đã được chị em chia sẻ với nhau trong các hội nhóm trên mạng. Nhiều chị em quan tâm, chia sẻ tạo nên sức lan truyền rộng và cho rằng điều này là đúng. Thực ra, đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân của một số người dùng. Kết quả chính xác thì cần phải nghiên cứu thêm trên diện rộng.

  Khi sử dụng cốc nguyệt san, chị em có thể hoạt động thoải mái nên quên đi cơn đau nhanh chóng

  Khi sử dụng cốc nguyệt san, chị em có thể hoạt động thoải mái nên quên đi cơn đau nhanh chóng

  >> Xem thêm:

  Nhưng, cốc nguyệt san cũng có nhiều lợi ích thiết thực khác!

  Từ thông tin ở trên, chúng ta có thể thấy dùng cốc nguyệt san làm giảm đau bụng kinh là thông tin chưa thật chính xác. Tuy nhiên, cốc nguyệt san giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn khi đến kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn có thật! 

  Cốc nằm trọn bên trong âm đạo nên không lo bị nhìn thấy. Bạn gái có thể diện nhiều bộ cánh mình yêu thích. Cơ chế hứng đựng thông minh có thể sử dụng trong 10 - 12 tiếng nên không còn lo tràn băng, ra quần, phải thay băng liên tục. Bạn an tâm ngủ cả đêm, thoải mái vận động, đi bơi, vui chơi. Quan trọng hơn, chất liệu silicone y tế 100% như cốc nguyệt san Liberty Cup sẽ đảm bảo an toàn cho âm đạo và “cô bé”, giảm nguy cơ viêm nhiễm, ngứa ngáy, khó chịu.

  Dùng cốc nguyệt san, chị em không lo tràn băng, có thể ngủ thoải mái mỗi đêm trong ngày “đèn đỏ”

  Dùng cốc nguyệt san, chị em không lo tràn băng, có thể ngủ thoải mái mỗi đêm trong ngày “đèn đỏ”

  Mặc dù việc dùng cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh chưa được khoa học công nhận nhưng chị em vẫn NÊN DÙNG cốc khi đến ngày “đèn đỏ” để có thể tự tin là chính mình. Đây là giải pháp vừa hiện đại, văn minh lại vừa giúp chị em bảo vệ “cô bé” an toàn hơn.

  Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp về cốc nguyệt san, hãy liên hệ với Liberty Cup qua một trong các kênh sau đây để được tư vấn thêm nhé!

  mua ngay
  Bình luận

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: