Tin tức

Cốc nguyệt san dùng để làm gì? 5 tác dụng khiến bạn phải bất ngờ

23/07/2021 Dương Hương 0 Nhận xét

Cốc nguyệt san dùng để làm thay thế băng vệ sinh và đựng khí hư. Ngoài ra 4 tác dụng của cốc nguyệt san khác khiến bạn "bất ngờ" và đang được chị em lan truyền mạnh mẽ. Hãy tìm hiểu chi tiết cốc nguyệt san dùng để làm gì và công dụng chưa từng biết của chiếc cốc nhỏ xinh này.

  Cốc nguyệt san dùng để thay thế băng vệ sinh và tampon

  Cốc nguyệt san dùng để làm gì? Cốc nguyệt san là sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ giúp thay thế băng vệ sinh và tampon. Theo đó, khi đến chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ đưa cốc nguyệt san vào âm đạo. Sau khi ở trong âm đạo, cốc bung mở như trạng thái ban đầu, ôm sát thành âm đạo, hứng trọn vẹn dịch kinh, ngăn dịch kinh không rò rỉ ra ngoài.

  Sau 4 -8h, bạn lấy cốc nguyệt san ra, đổ bỏ máu kinh, vệ sinh cốc bằng nước hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ và tiếp tục sử dụng.

  So với băng vệ sinh và tampon, cốc nguyệt san được đánh giá có nhiều ưu điểm:

  • Tiết kiệm (3-5 lần so với băng vệ sinh)
  • An toàn (Silicone - chất liệu cốc nguyệt san được ứng dụng làm van tim nhân tạo, núm ti em bé)
  • Giảm viêm nhiễm (cốc nguyệt san hứng dịch kinh trong âm đạo, không cho máu kinh tiếp xúc với không khí, không hình thành vi khuẩn nên giảm viêm nhiễm)
  • Tự tin (không lo tràn băng, thoải mái bơi lội, tập thể dục trong ngày dâu.

  Tác dụng của cốc nguyệt san được đưa vào âm đạo để hứng đựng dịch kinh, không cho máu kinh tràn ra ngoài.

  >> Xem thêm:

  Cốc nguyệt san dùng để làm gì? Đựng khí hư

  Thật ra, đây là tác dụng được chính khách hàng sử dụng cốc nguyệt san phát hiện và xem đây như một trong những ưu điểm vượt trội của cốc nguyệt san. Cũng giống như khi hứng dịch kinh, cốc nguyệt san hoàn toàn có thể đưa vào âm đạo và hứng đựng khí hư.

  Theo đó, khi sử dụng cốc nguyệt san đựng khí hư, phái đẹp tận hưởng cảm giác khô thoáng, không mùi và thậm chí giảm viêm hiệu quả. 

  Tác dụng khác của cốc nguyệt san

  Ngoài 2 tác dụng của cốc nguyệt san chính ở trên thì cốc nguyệt san dùng để làm gì nữa? Nhóm tác dụng dưới đây được xem là tác dụng gián tiếp của cốc nguyệt san. Tuy nhiên, đây cũng là hệ quả tích cực từ cốc nguyệt san, gợi ý giúp bạn gái tận hưởng cuộc sống thêm thú vị với sự đồng hành của cốc nguyệt san.

  Cốc nguyệt san dùng để làm quà tặng

  Cốc nguyệt san dùng để làm gì? Cốc nguyệt san từ lâu đã được phái đẹp hoặc thậm chí đấng mày râu sử dụng làm quà tặng dành cho những người phụ nữ xung quanh họ. Sự đồng hành của cốc nguyệt san giúp phái đẹp thực hiện “cuộc cách mạng" thoát khỏi ám sảnh của ngày dâu đầy thoải mái và tự tin.

  Món quà tặng này thể hiện được sự tinh tế của người tặng và thực sự ý nghĩa với người nhận quà.

  Ở một khía cạnh khác, cốc nguyệt san được sử dụng là món quà tặng tinh tế và ý nghĩa dành tặng phái đẹp

  Tác dụng của cốc nguyệt san giúp giảm đau bụng kinh

  Thực tế, chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu, chứng minh cơ chế tác động của cốc nguyệt san trong việc làm giảm đau bụng kinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, có một số trường hợp việc sử dụng cốc nguyệt san giúp họ giảm triệu chứng đau bụng kinh rõ rệt.

  Lý giải cho hiện tượng này là bởi khi thay thế băng vệ sinh bằng cốc nguyệt san với cảm giác khô thoáng, được thoải mái tham gia hoạt động thể dục, thể thao, bơi lội và các hoạt động khác khiến tâm lý chị em thoải mái, hưng phấn quên đi mình đang trong kỳ dâu và quên luôn cảm giác khó chịu của chu kỳ.

  Cốc nguyệt san dùng để làm gì? Để giảm viêm nhiễm âm đạo

  Một trong những nguyên nhân và cũng là tác nhân làm trầm trọng hóa tình trạng viêm nhiễm âm đạo ở phụ nữ là vi khuẩn. Vệ sinh không đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

  Dịch kinh chứa máu, chất nhầy cổ tử cung và nội mạc cổ tử cung có đặc điểm là hoàn toàn vô khuẩn. Khi sử dụng băng vệ sinh, máu kinh được thấm bởi bông, hạt thấm hút tiếp xúc với không khí, nước tiểu và hình thành vi khuẩn. 

  Khi được lưu trong băng vệ sinh, máu kinh là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh trưởng, phát triển. Biểu hiện của máu kinh nhiễm khuẩn là có mùi hôi (thay vì mùi tanh của máu). Lúc này, nếu không được vệ sinh đúng cách vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo và gây viêm.

  Tác dụng của cốc nguyệt san lúc này là với chất liệu an toàn (silicone y tế) không cho dịch kinh tiếp xúc với không khí, vi khuẩn không thể hình thành và phát triển giúp giảm viêm nhiễm hiệu quả.

  Thực hư về công dụng của cốc nguyệt san hỗ trợ thụ thai

  Tin đồn dùng cốc nguyệt san nhanh có bầu được rỉ tai từ nhiều chị em. Nhiều chị em cho rằng, cốc nguyệt san hứng đựng dịch kinh và không cho dịch kinh tràn ra ngoài thì cũng sẽ giúp chặn không cho tinh trùng trôi ra ngoài. Càng giữ tinh trùng lâu trong âm đạo và cổ tử cung sẽ tăng khả năng thụ thai.

  Thực tế, đây là quan niệm sai lầm, không giúp tăng khả năng thụ thai mà còn có nguy cơ gây viêm nhiễm. Tinh trùng chỉ có thể sống trong khoảng 6h ở môi trường âm đạo, việc giữ tinh trùng quá lâu có thể là môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm và ngứa ngáy.

  5 tác dụng của cốc nguyệt san kể trên đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện về chức năng của cốc, giải tỏa hoàn toàn băn khoăn: Cốc nguyệt san dùng để làm gì và an tâm tận hưởng tiện ích từ sản phẩm tuyệt vời này.

  Bình luận

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: