Tin tức

CỐC NGUYỆT SAN DÙNG CHO LỨA TUỔI NÀO?

19/10/2020 Dương Hương 0 Nhận xét

Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào không phải chị em nàoi cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể về lứa tuổi nào nên dùng và lứa tuổi nào không nên dùng cốc nguyệt san nhé. 

1. Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào?

Về lý thuyết, tất cả nữ giới trong độ tuổi kinh nguyệt đều có thể sử dụng cốc nguyệt san. Vì cốc nguyệt san được tạo ra để hứng đựng kinh dịch trong kỳ nguyệt san của phụ nữ và mang đến sự thoải mái, thuận tiện, tiết kiệm chi phí cho chị em trong những ngày “đèn đỏ”.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải lứa tuổi nào cũng nên sử dụng cốc nguyệt san. Độ tuổi được khuyên dùng cốc nguyệt san là từ 18 tuổi trở lên và đã có quan hệ tình dục. Tại sao lại như vậy chi tiết sẽ được giải đáp ở phần 2 của bài viết này.

Cốc nguyệt san là sản phẩm dành cho phần lớn nữ giới trong độ tuổi kinh nguyệt.

2. Vậy cốc nguyệt san phù hợp với lứa tuổi nào?

Cốc nguyệt san là sản phẩm phù hợp với chị em từ 18 tuổi trở lên và đã có quan hệ tình dục. Lý do là bởi màng trinh có thể bị tác động khi dùng cốc nguyệt san. Người từng quan hệ tình dục thì màng trinh đã bị rách nên vấn đề này không quan trọng. Còn người chưa từng quan hệ thì có thể cần lưu ý đến vấn đề này.

Vậy sử dụng cốc nguyệt san tác động như thế nào đến màng trinh? Để lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng cốc nguyệt san hoạt động theo cơ chế hứng – đựng. Khi dùng cốc nguyệt san, bạn cần gấp để thu nhỏ kích thước rồi dùng ngón tay giữ chặt và đưa cốc vào âm đạo khoảng 5 cm. Sau khi được đưa vào, cốc sẽ bung ra, ôm khít lấy thành âm đạo và hứng trọn vẹn kinh dịch. 

Màng trinh vốn mỏng manh. Khoảng cách giữa âm đạo và màng trinh chỉ 2 cm. Vì thế, quá trình đưa cốc vào âm đạo có thể tác động đến màng trinh. 

Nếu màng trinh kết cấu dày hay có khả năng đàn hồi tốt thì việc sử dụng cốc nguyệt san không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, trường hợp màng trinh mỏng, không có khả năng đàn hồi hay đàn hồi kém thì cốc nguyệt san có thể gây tác động rất lớn. Màng trinh sẽ bị xước, tổn thương, thậm chí là rách ngay trong lần sử dụng đầu tiên. 

Có một số trường hợp, chị em dùng lần đầu còn bỡ ngỡ, chưa quen nên chọn cốc ai kích cỡ, gấp cốc quá to, đưa cốc vào sai cách gây tổn thương âm đạo và làm rách màng trinh.

Ngoài việc có thể ảnh hưởng đến màng trinh thì chị em nên dùng cốc nguyệt san khi đã đủ 18 tuổi bởi ở thời điểm này “cô bé” đã phát triển một cách toàn diện, khỏe hơn nên có thể chịu được các tác động lạ từ môi trường bên ngoài như việc đưa cốc nguyệt san vào trong cơ thể. Giờ thì bạn đã trả lời được câu hỏi "cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào" rồi phải không.

Lưu ý: Trường hợp các bạn gái chưa quan hệ tình dục nhưng không quan trọng chuyện màng trinh thì vẫn có thể sử dụng cốc nguyệt san. Tuy nhiên, trước khi quyết định dùng, bạn vẫn nên suy nghĩ cẩn thận. 

Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào được các chuyên gia khuyên dùng khi đủ 18 tuổi và đã quan hệ tình dục, nữ giới mới nên sử dụng cốc nguyệt san.

3. Lứa tuổi nào không nên sử dụng cốc nguyệt san?

Sau khi đã biết được cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào, bạn cũng nên chú ý có 2 lứa tuổi không nên sử dụng cốc nguyệt san. Đó là:

  • Các bạn gái trẻ trên 18 tuổi và chưa từng quan hệ tình dục: Bởi vì trừ một số trường hợp tai nạn, nếu bạn chưa quan hệ tình dục, màng trinh vẫn còn. Nhưng màng trinh có thể bị tổn thương và rách khi bạn đưa cốc nguyệt san vào âm đạo. Nếu bạn là người theo quan niệm Á Đông truyền thống, muốn giữ gìn màng trinh đến khi lấy chồng thì việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ không phù hợp.

  • Các bạn gái mới dậy thì hoặc dưới 16 tuổi không nên sử dụng: Vì lúc này cơ thể chưa phát triển toàn diện, âm đạo còn yếu, chưa đủ độ đàn hồi để tiếp nhận cốc nguyệt san. Nếu sử dụng cốc nguyệt san sức khỏe âm đạo có thể bị ảnh hưởng. Hơn nữa, lượng kinh dịch lúc này thường ít, thất thường, không ổn định nên dùng cốc nguyệt san khá “phí”.

Có nhiều nguyên nhân khách nhau khiến màng trinh bị rách

Các bạn gái trên 18 tuổi, chưa từng quan hệ không nên sử dụng cốc nguyệt san vì nếu dùng màng trinh có thể bị rách. 

4. Ngoài lứa tuổi trên, các đối tượng khác nên sử dụng cốc nguyệt san

Qua trên có thể thấy, ngoài việc quan tâm đến cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào thì nếu phân theo lứa tuổi và đặc điểm sinh học, sinh hoạt thể chất thì những đối tượng sau nên sử dụng cốc nguyệt san:

  • Nữ giới đang trong giai đoạn dậy thì và đã có kinh nguyệt.

  • Nữ giới chưa/đã lập gia đình và đã từng quan hệ tình dục.

  • Các chị em hay tham gia những hoạt động thể chất ngoài trời như: Bơi lội, leo núi, chạy bộ …

  • Phụ nữ sau sinh thường hoặc sinh mổ.

  • Phụ nữ tuổi tiền mãn kinh.

Các đối tượng khác nên sử dụng cốc nguyệt san

Phụ nữ vận động thể chất mạnh là đối tượng có thể sử dụng cốc nguyệt san.

Như vậy, cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào? Câu trả lời là lứa tuổi từ 18 trở trên, người đã quan hệ tình dục hoặc không quá quan trọng việc giữ gìn màng trinh. Bạn hãy xem xét thật kỹ mình có thuộc đối tượng này không để lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san cho đúng nhé!

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: