Tin tức

Cốc nguyệt san hoàn toàn AN TOÀN và yên tâm để sử dụng!

30/09/2020 Dương Hương 0 Nhận xét

Hiện nay, cốc nguyệt san là một giải pháp thay thế phổ biến cho băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên nhiều chị em còn lo ngại không biết cốc nguyệt san có an toàn không? Hãy cùng Liberty Cup tìm hiểu lời giải đáp và những lời khuyên hữu ích cho vấn đề trên trong bài viết ngay sau đây.

Xem thêm:

Cốc nguyệt san Liberty Cup

Cốc nguyệt san Liberty Cup

1. Cốc nguyệt san có an toàn không?

Cốc nguyệt san là sản phẩm được thiết kế để đưa vào bên trong âm đạo trong kỳ kinh nguyệt. Vì vậy nhiều bạn gái còn lo ngại và không biết liệu việc đưa cốc nguyệt san vào âm đạo có nguy hiểm hay không?

Trước vấn đề trên, chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới và có thể trả lời bạn đọc rằng sử dụng cốc nguyệt san là an toàn cho các chị em phụ nữ.

Tuy nhiên độ an toàn này còn phụ thuộc vào việc cách sử dụng cốc nguyệt san như thế nào cũng như các yếu tố:

 • Chọn đúng loại cốc có chất liệu an toàn: Vì điều này ảnh hưởng đến độ bền, tính đàn hồi, độ mềm dẻo và mùi của cốc nguyệt san. Do đó chị em nên ưu tiên chọn sản phẩm có chất liệu là silicone y tế thay vì các loại chất liệu khác như cao su, latex,...
 • Chọn đúng kích thước cốc để đảm bảo không bị quá to hay quá nhỏ dẫn đến khó sử dụng, khó chịu khi hoạt động hay bị tràn “dâu” ra quần áo.
 • Sử dụng đúng cách: Bạn cần tìm hiểu kỹ về cách đưa cốc nguyệt san vào âm đạo, cách rút ra, thời gian lưu cốc trong cơ thể phù hợp,… để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Cốc nguyệt san - sản phẩm an toàn cho chị em phụ nữ trong ngày đèn đỏ

Cốc nguyệt san - sản phẩm an toàn cho chị em phụ nữ trong ngày đèn đỏ

2. Vì sao có thể khẳng định cốc nguyệt san an toàn? 

Để minh chứng cho mức độ an toàn của cốc nguyệt san, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những “chứng cứ" sau đây:

2.1. Do có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh mức độ an toàn 

Cốc nguyệt san đã xuất hiện từ những năm 1800, sau quá trình phát triển, cốc nguyệt san dần được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Cùng với đó có nhiều nghiên cứu đã chứng minh về độ an toàn, hiệu quả khi sử dụng cốc nguyệt san. 

Dưới đây một số nghiên cứu nổi bật về độ an toàn khi sử dụng cốc nguyệt san chị em có thể tham khảo: 

Nghiên cứu 1 [1]: Nghiên cứu của Giáo sư Penelope Phillips-Howard thuộc Trường Y học Nhiệt đới Liverpool được công bố trên The Lancet Public Health chỉ ra rằng: 

 • Mục tiêu: Nghiên cứu về độ chống tràn, an toàn và khả năng chấp nhận cốc nguyệt san ở phụ nữ và trẻ em gái.
 • Quy mô: Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp 43 nghiên cứu về việc sử dụng cốc nguyệt san trên toàn cầu, bao gồm dữ liệu từ 3.319 phụ nữ và trẻ em gái.
 • Kết luận: Đánh giá của tác giả chỉ ra rằng cốc nguyệt san là một lựa chọn an toàn trong việc vệ sinh ngày kinh nguyệt. Số liệu cho thấy sử dụng cốc nguyệt san không có tác dụng phụ nào đối với hệ vi khuẩn âm đạo của phụ nữ. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng có 73% người tham gia muốn tiếp tục sử dụng cốc kinh nguyệt khi kết thúc nghiên cứu.

Nghiên cứu 2 [2]: Chris Bobel, tác giả của cuốn sách “The managed Body: Bé gái đang phát triển và sức khỏe kinh nguyệt ở miền Nam thế giới” đã chỉ ra rằng:

 • Mục tiêu: Nghiên cứu về mức độ an toàn và độ chống tràn khi sử dụng cốc nguyệt san.
 • Quy mô: Bốn nghiên cứu với 507 phụ nữ và trẻ em gái châu Âu, Bắc Mỹ và châu Phi
 • Kết luận: Khẳng định mức độ an toàn khi sử dụng cốc nguyệt san ở phụ nữ và trẻ em. Cụ thể:
 • Về mặt sức khỏe, các nhà nghiên cứu không tìm thấy nguy cơ mắc bệnh liên quan đến việc sử dụng cốc nguyệt san ở phụ nữ và trẻ em gái châu Âu, Bắc Mỹ và châu Phi.
 • Cốc nguyệt san ít làm thay đổi vi khuẩn hay pH âm đạo nên có thể làm giảm nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm nấm, tiết dịch âm đạo.

Không chỉ vậy, có nhiều các bài báo và nghiên cứu khác được đăng trên tạp chí hàng đầu trên thế giới cũng đã chỉ ra độ an toàn của cốc nguyệt san. Do đó khi sử dụng đúng cách, cốc nguyệt san rất an toàn cho chị em phụ nữ.

Cốc nguyệt san an toàn cho chị em sử dụng ngày đèn đỏ

Cốc nguyệt san an toàn cho chị em sử dụng ngày đèn đỏ

2.2. Do chất liệu cốc nguyệt san an toàn 

Chất liệu nguyệt san cũng là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới độ an toàn khi sử dụng:

 • Cốc nguyệt san có chất liệu 100% silicone y tế đây cũng là chất liệu được dùng để chế tạo van tim, núm ti cho em bé… Vì vậy cốc nguyệt san là sản phẩm an toàn, không gây dị ứng, không gây viêm nhiễm, ít nguy cơ mắc TSS cho người sử dụng.   
 • Không chứa hoạt chất gây ung thư như chất tẩy trắng, dioxin thường có trong băng vệ sinh và tampon. Do đó cốc nguyệt san là một lựa chọn an toàn cho chị em ngày đèn đỏ.
 • Không chứa phẩm màu hay hóa chất khác. Vì vậy cốc nguyệt san có chất liệu silicone y tế ít gây kích ứng, an toàn cho âm đạo. 

Vì vậy cốc nguyệt san được làm bằng silicone y tế không gây kích ứng, dị ứng và không gây tích tụ phát triển vi khuẩn nên khá an toàn cho người dùng. Tuy nhiên bạn nên chú ý lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. 

Cốc nguyệt san Liberty Cup thương hiệu hàng đầu tại Pháp là một địa chỉ uy tín khi mua sản phẩm vệ sinh phụ nữ. Liberty Cup đã đạt chứng nhận đủ điều kiện bán trong hiệu thuốc tại Pháp và đáp ứng mọi tiêu chí theo tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn và chất lượng.

Liberty Cup an toàn cho người dùng

Liberty Cup an toàn cho người dùng

2.3. Do cách sử dụng cốc nguyệt san là đựng, không phải thấm hút 

Cốc nguyệt san được thiết kế để đưa vào bên trong âm đạo trong kỳ kinh nguyệt. Cốc chỉ hứng, đựng mà không thấm hút lượng máu kinh của bạn như băng vệ sinh hoặc tampon. Chính nhờ thiết kế này mà cốc nguyệt san có độ an toàn cao hơn sản phẩm khác do: 

 • Giúp cân bằng độ pH âm đạo: Cốc nguyệt san ít gây ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn, môi trường pH bên trong âm đạo. Từ đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, nấm,... hơn các sản phẩm có cơ chế thấm hút máu.
 • An toàn hơn: với cơ chế chứa đựng thay vì thấm hút dịch nên cốc nguyệt san ít có nguy cơ mắc phải hội chứng sốc nhiễm độc – đây là một tình trạng nhiễm khuẩn có thể xảy ra khi sử dụng tampon.

Nhờ cơ chế hứng, đựng lượng dịch giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm nấm,... an toàn khi sử dụng

Nhờ cơ chế hứng, đựng lượng dịch giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm nấm,... an toàn khi sử dụng

3. Cốc nguyệt san an toàn nhưng không phải ai cũng nên dùng

Cốc nguyệt san được đánh giá là sản phẩm đem lại nhiều lợi ích đối với việc vệ sinh cho chị em phụ nữ ngày đèn đỏ. Tuy nhiên đối với một số đối tượng sau nên cân nhắc hoặc tham khảo tư vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng: 

 • Trẻ em dưới 18 tuổi và phụ nữ chưa quan hệ tình dục sử dụng có nguy cơ gây rách màng trinh. Vì vậy bạn nên cân nhắc để có quyết định phù hợp.  
 • Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa cần tham khảo ý kiến bác sĩ để hạn chế tác động từ bên ngoài vào âm đạo khiến quá trình điều trị bị kéo dài.
 • Những người đang có bệnh về đường tình dục như lậu, giang mai,...khi đưa cốc nguyệt san vào âm đạo sẽ gây đau đớn.
 • Phụ nữ mới trả qua tiểu phẫu thu nhỏ cô bé không nên sử dụng ngay để tránh gây đau, rách, hở vết khâu.

Cốc nguyệt san an toàn tuy nhiên một số đối tượng cần cân nhắc trước khi sử dụng

Cốc nguyệt san an toàn tuy nhiên một số đối tượng cần cân nhắc trước khi sử dụng

4. Cốc nguyệt san không an toàn nếu dùng sai cách

Mặc dù có nhiều lợi ích và độ an toàn cao, nhưng cốc nguyệt san khá khó để sử dụng cho người mới. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và dùng đúng cách để tránh những tác hại sau:

 • Không vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách bạn sẽ có thể bị kích ứng âm đạo hay viêm nhiễm. Bạn nên thay sau mỗi 6-10 tiếng hoặc khi cốc đầy.

 • Không dùng chất bôi trơn cho lần đầu sử dụng khiến nhiều chị em có thể cảm thấy đau và khó khăn trong đặt cốc vào và lấy cốc ra.

Hy vọng với những phân tích về chủ đề “Cốc nguyệt san có an toàn không?” đã cung cấp nhiều thông tin đến bạn đọc. Từ đó giúp bạn không còn lo ngại, băn khoăn khi sử dụng cốc nguyệt san thay cho các sản phẩm vệ sinh thông thường nhé!

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề trên, hãy liên hệ ngay với Liberty Cup để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhé!

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: