Tin tức

Dùng cốc nguyệt san KHÔNG THỂ bị tụt vào trong cơ thể - Vì sao?

10/11/2020 Dương Hương 0 Nhận xét

Cốc nguyệt san được đặt vào bên trong âm đạo để hứng đựng dịch kinh nguyệt nên nhiều chị em lo lắng cốc nguyệt san bị tụt vào trong khi sử dụng. Tuy nhiên, khả năng này hoàn toàn KHÔNG THỂ xảy ra! Liberty Cup sẽ phân tích chi tiết lý do tại sao ngay sau đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  Sử dụng cốc nguyệt san không thể bị tụt vào bên trong

  Sử dụng cốc nguyệt san không thể bị tụt vào bên trong

  Cốc nguyệt san KHÔNG THỂ bị tụt vào trong cơ thể khi sử dụng!

  Tương tự như tampon, cốc nguyệt san hoạt động với cơ chế hứng đựng dịch kinh nguyệt nên khi sử dụng cần phải đưa cốc vào bên trong âm đạo. Chị em có thể tham khảo bài viết: Cốc nguyệt san là gì? để hiểu rõ hơn về chiếc cốc nhỏ bé này.

  Âm đạo của phụ nữ là một khoảng trống có thể co giãn được. Hai bên thành âm đạo khép lại với nhau và giãn ra khi đưa cốc nguyệt san vào, thành âm đạo sẽ ôm khít lấy miệng cốc, ở phía cuối chính là cổ tử cung. Cổ tử cung có cấu tạo rất nhỏ, hẹp và chỉ có tinh trùng hoặc chất nhầy mới có thể “lọt qua” được. Cổ tử cung có cơ chế hoạt động như một chiếc van - chỉ đẩy ra ngoài chứ không thu ngược vào trong (kể cả kinh nguyệt cũng không chảy ngược lại được). Vì thế, cốc nguyệt san đặt trong âm đạo sẽ không bị tụt vào trong. Một số trường hợp tử cung cao thì việc lấy cốc ra sẽ khó khăn một chút, nhưng chỉ cần rặn nhẹ, cơ âm đạo sẽ đẩy cốc ra.

  Như vậy, cốc nguyệt san hoàn toàn không thể bị tụt vào trong nên chị em hãy yên tâm sử dụng nhé!

  Cốc nguyệt san nằm phía ngoài cổ tử cung nên không bị tụt vào trong

  Cốc nguyệt san nằm phía ngoài cổ tử cung nên không bị tụt vào trong

  >> Xem thêm:

  Cách nhận biết đưa cốc nguyệt san vào sâu bao nhiêu là phù hợp nhất

  Mỗi chị em sẽ có chiều sâu âm đạo khác nhau, vì thế hoàn toàn không có tỷ lệ cụ thể và chính xác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn nên đưa cốc nguyệt san vào khoảng 5cm tính từ cửa âm đạo (ước lượng gần bằng 1 ngón tay trỏ). Khi thấy thân cốc đi vào hết trong âm đạo, cuống cốc nằm kín trong “cô bé” và không thò ra ngoài là bạn đã đặt ở vị trí phù hợp.

  Thân cốc nằm trọn trong âm đạo và phần cuống không bị thừa ra ngoài

  Thân cốc nằm trọn trong âm đạo và phần cuống không bị thừa ra ngoài

  Với những chị em có cổ tử cung thấp thì có thể cắt bớt phần cuống cốc, nhưng không nên cắt quá sát đáy cốc để tránh làm cốc bị thủng dẫn đến rò rỉ.

  Bên cạnh đó, chị em nên chú ý về kỹ thuật đưa cốc vào âm đạo để quy trình diễn ra dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em thì không nên đưa thẳng cốc vào trong mà nghiêng một góc 45 độ so với xương mu rồi nhẹ nhàng đưa cốc vào. Đối với bạn gái lần đầu sử dụng, hãy thực hiện đúng kỹ thuật để tránh làm đau “cô bé” và âm đạo, cả những bạn đã sử dụng nhưng không thành công, hãy lưu ý khoảng cách nhận biết trên để sử dụng đúng và thoải mái nhất.

  Như vậy là chị em chúng mình không còn lo lắng về việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ bị tụt vào trong nữa rồi! Hãy tận hưởng tất cả những lợi ích mà cốc nguyệt san mang lại cho chị em vào những ngày “dâu rụng” để thấy rằng nó là sản phẩm xứng đáng thay thế cho băng vệ sinh và tampon.

  Cốc nguyệt san xứng đáng là sản phẩm thay thế cho băng vệ sinh và tampon

  Cốc nguyệt san xứng đáng là sản phẩm thay thế cho băng vệ sinh và tampon

  Lần đầu sử dụng cốc nguyệt san chắc chắn chị em sẽ có những thắc mắc cần giải đáp, chẳng hạn như: “Dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong hay không?”. Vì thế, chị em khi có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với phòng chăm sóc khách hàng của Liberty Cup để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé.

  mua ngay
  Bình luận

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: