Tin tức

Cốc nguyệt san bao nhiêu ml? Có phải cốc càng lớn càng tốt!

28/05/2021 Dương Hương 0 Nhận xét

Cốc nguyệt san bao nhiêu ml? Nên chọn loại cốc nào tốt nhất? Có lưu gì khi chọn dung tích cốc không nhỉ?...và còn vô vàn câu hỏi xung quanh khác về dung tích cốc nguyệt san. LibertyCup sẽ cùng bạn tìm hiểu, so sánh và cân nhắc xem đâu là sản phẩm tối ưu nhất cho chị em chúng mình nhé! Khám phá ngay thôi.

Tại sao bạn nữ cần quan tâm cốc nguyệt san bao nhiêu ml?

Có ít nhất 2 lý do phái đẹp cần quan tâm đến dung tích cốc nguyệt san bao nhiêu ml. 

  • Chọn loại cốc phù hợp với tình trạng “cô bé”: Ngoài yếu tố về thiết kế kiểu dáng thì dung tích cốc nguyệt san là yếu tố quyết định độ lớn của cốc. Những cốc nguyệt san có dung tích chứa ít hơn thường có thiết kế nhỏ hơn, giảm cảm giác lo sợ lần đầu sử dụng cho phái đẹp
  • Ước lượng khoảng thời gian cần thay cốc: Dung tích cốc nguyệt san tỷ lệ thuận với kích thước của cốc. Cốc càng lớn thì khả năng chứa máu kinh càng nhiều. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp phái đẹp (đặc biệt với những người có lượng máu kinh nhiều trong kỳ dâu) tiết kiệm thời gian thay cốc.

Dung tích cốc nguyệt san quan trọng là thế nhưng thương hiệu cốc nguyệt san quá nhiều, làm sao để biết dung tích cốc phù hợp nhất với mình? Nàng đừng lo, LibertyCup sẽ giúp bạn khảo sát xem cốc nguyệt san trên thị trường bao nhiêu ml nhé!

Tham khảo dung tích một số thương hiệu cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san thường có dung tích từ 20ml đến 40ml tuỳ theo kích cỡ (size) cố và thương hiệu cốc nguyệt san. Dưới đây, Liberty Cup gửi đến bạn bảng tổng hợp về kích thước và dung tích sản phẩm của một số thương hiệu cốc nguyệt san trên thị trường.

Thương hiệu

Kích cỡ size S (cm)/ dung tích chứa (ml)

Kích cỡ size L (cm)/ dung tích chứa (ml)

Cốc nguyệt san Liberty

42mm x 47mm (cả cuống) - 20ml

47mm x 52mm (Cả cuống) - 25ml

Cốc nguyệt san Ovacup

42mm x 64 ml - 32ml

46mm x 64 mm - 32ml

Cốc nguyệt san Sibell

41mm x 47 mm - 20ml

46mm x 52mm - 30ml

Cốc nguyệt san Lincup

41mm x 65ml - 25ml

47mm x 68mm - 31,5ml

Cốc nguyệt san Evacup

48mm x 62mm - 30ml - 43ml

51mm x 67mm - 37ml

Có thể nhận thấy, cốc nguyệt san ở các thương hiệu không chênh lệch quá nhiều về dung tích cũng như kích thước. Nếu như vậy, có thể thấy cốc nguyệt san bao nhiêu ml là yếu tố tác động đến quyết định mua cốc nguyệt san của bạn? Dưới đây, sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

Dung tích cốc nguyệt san các thương hiệu trên thị trường không chênh lệch nhau quá nhiều

Dung tích cốc nguyệt san các thương hiệu trên thị trường không chênh lệch nhau quá nhiều

Dung tích cốc nguyệt san phụ thuộc yếu tố nào?

Cốc nguyệt san được thiết kế với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, do đó Cốc nguyệt san bao nhiêu ml phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có 3 yếu tố chính sau:

  • Thiết kế hình dáng cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san có nhiều loại hình dáng khác nhau: hình hoa ly, hoa tulip, hình chuông...kiểu dáng có khả năng chứa tốt nhất hình chuông. Thiết kế thuôn dài và phình to ở đáy cốc được xem là yếu tố giúp tăng sức chứa của cốc hiệu quả mà không khiến kích thước cốc quá to, tạo cảm giác sợ hãi cho bạn nữ lần đầu sử dụng.
  • Kích thước cốc: Cốc có kích thước càng lớn cả về chiều dài và bán kính càng có khả năng đựng máu kinh nhiều. Tuy nhiên, đây lại là một hạn chế khi đưa cốc vào âm đạo.
  • Độ dày silicone thành cốc: Tuy có cùng kích thước nhưng cốc nguyệt san sẽ vẫn có sự chênh lệch về dung tích bởi độ dày của silicone ở thành cốc. Bạn gái nên lựa chọn sản phẩm có thiết kế thành cốc mỏng vì cốc vừa mềm lại có dung tích ml nhiều hơn.

Dung tích cốc nguyệt san bao nhiêu ml đã được các thương hiệu uy tín nghiên cứu rất kỹ khi thực hiện thiết kế sản phẩm. Mỗi thương hiệu sẽ có ưu nhược điểm riêng, các bạn nữ nên tìm hiểu, tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp với nhãn hàng cốc nguyệt san để được tư vấn tốt nhất.

Thiết kế hình dáng cốc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chứa của cốc nguyệt sanThiết kế hình dáng cốc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chứa của cốc nguyệt san

Cách chọn dung tích cốc nguyệt san phù hợp

Để đảm bảo khai thác trọn vẹn tính năng ưu việt của cốc nguyệt san cũng như an toàn cao nhất cho sức khỏe, ngoài việc quan tâm cốc nguyệt san bao nhiêu ml thì một số vấn đề sau chị em phụ nữ cũng phải đặc biệt lưu ý.

  • Chọn thương hiệu có thiết kế cốc phù hợp với cơ địa phụ nữ Việt

Tỷ lệ cơ thể của phụ nữ châu Á nhỏ hơn so với phụ nữ châu Âu, do vậy, những sản phẩm xách tay, nhập khẩu hoàn toàn từ các quốc gia phương Tây được xem là không phù hợp với phụ nữ Việt về yếu tố kích thước lớn.

  • Nên chọn cốc nguyệt san có kế kích thước nhỏ cho lần đầu tiên sử dụng

Thực tế cho thấy rằng, dung tích cốc nguyệt san dù nhiều hay ít thì bạn vẫn nên thay, rửa cốc nguyệt sau sau tối đa 8h. Như vậy, cốc lớn cũng không phải là một ưu điểm đúng không nào. Trừ khi lượng máu kinh quá nhiều, các bạn gái nên chọn cốc nguyệt san có kích thước nhỏ để dễ đưa vào - lấy cốc ra khỏi âm đạo.

  • Quan tâm đến chất liệu và dẻo của cốc 

Cốc nguyệt san làm từ silicone được xem là lựa chọn hoàn hảo cho cốc nguyệt san vì đảm bảo tính đàn hồi cũng như kháng khuẩn. Tuy nhiên, tùy từng hãng sẽ có đặc điểm riêng về độ cứng, độ mềm dẻo. Theo ý kiến của nhiều chị em phụ nữ, việc lựa chọn cốc dẻo không chỉ giúp việc gập cốc dễ dàng hơn mà còn dễ dàng làm quen ở lần đầu sử dụng.

Thiết kế hình dáng cốc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chứa của cốc nguyệt san

Thiết kế hình dáng cốc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chứa của cốc nguyệt san

Khi chọn lựa cốc nguyệt san, ngoài yếu tố dung tích của cốc nguyệt san, bạn nữ nên quan tâm đến chất liệu, thiết kế và độ dẻo nhằm giúp lần đầu sử dụng dễ dàng.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp các chị em phụ nữ đã giải đáp được thắc mắc cốc nguyệt san bao nhiêu ml và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân nhất. Đừng ngại liên hệ với Liberty Cup để được tư vấn và hỗ trợ khi cần bạn nhé!

mua ngay
Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: