Tin tức

Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể DỄ DÀNG

30/05/2021 Dương Hương 0 Nhận xét
Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể DỄ DÀNG

Lần đầu thực hiện cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể khiến bạn nhiều căng thẳng và lo lắng. Đừng lo lắng, việc lấy cốc nguyệt san đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều và hầu hết phái đẹp đều thành công. Hãy trang bị những bí quyết tuyệt vời dưới đây để 

Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể đơn giản nhất

Chỉ với 4 bước siêu đơn giản, cực nhanh dưới đây, bạn sẽ vượt qua “lần đầu tiên làm chuyện ấy” một cách cực kỳ nhẹ nhàng.

Bước 1: Vệ sinh tay bằng xà bông diệt khuẩn. Vệ sinh cô bé sạch sẽ trước khi lấy cốc nguyệt san để đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập.

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể

Bước 2: Chọn tư thế giúp bạn thoải mái và dễ lấy cốc ra ngoài nhất. Liberty khuyên bạn nên thử tư thế ngồi trên bồn cầu vì đây là tư thế dễ lấy cốc nguyệt san ra ngoài nhất.

Ngồi trên bồn cầu là tư thế được đánh giá là dễ lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể nhất

Ngồi trên bồn cầu là tư thế được đánh giá là dễ lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể nhất

Bước 3: Rặn nhẹ bằng cơ bụng để đẩy cốc ra ngoài. Tìm cuống cốc, tay nhỏ bóp nhẹ đáy cốc để loại bỏ lực hút. Cầm chắc cả phần đáy cốc rồi kéo theo đường zíc zắc để đưa cốc ra ngoài. Khi đến cửa âm đạo bạn lấy cốc theo hướng thẳng đứng để tránh bị đổ.

Tay bóp nhẹ đáy cốc để loại bỏ lực hút giúp lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể dễ dàng

Tay bóp nhẹ đáy cốc để loại bỏ lực hút giúp lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể dễ dàng

Bước 4: Vệ sinh cốc: Dùng dung dịch vệ sinh cốc để làm sạch cốc.Ở bước này, bạn đừng quên làm sạch lỗ thoát khí ở miệng cốc. Sau đó, tráng cốc bằng nước sôi để khử trùng lần nữa.

Sử dụng dung dịch chuyên biệt để vệ sinh cốc nguyệt san sau khi sử dụng

Sử dụng dung dịch chuyên biệt để vệ sinh cốc nguyệt san sau khi sử dụng

Tráng cốc nguyệt san bằng nước sôi để khử trùng lần cuối

Như vậy là bạn đã lấy cốc nguyệt san ra ngoài thành công và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo rồi đấy.

Lưu ý quan trọng trong quá trình lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể

Để thực hiện thành công cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể thành công ngay trong lần đầu tiên chị em có thể tham khảo 5 tips sau đây:

Không kéo mạnh cuống cốc ra ngoài khi chưa làm giảm lực hút của cốc: Sai lầm phổ biến của bạn gái khi lần đầu lấy cốc nguyệt san ra ngoài là bỏ qua thao bác bóp nhẹ vào cuống cốc để loại bỏ giác hút. Việc làm này không chỉ khó lấy cốc nguyệt san ra ngoài mà còn làm đau cô bé, thậm chí là sự ám ảnh khiến bạn không dám sử dụng cốc lần 2. Hãy nhớ thao tác “nhỏ nhưng có võ" này nàng nhé!

Tư thế lấy cốc nguyệt san nên ưu tiên thử nghiệm trước: Nhiều chi em cho rằng, tư thế ngồi bồn cầu giúp họ tháo cốc nguyệt san dễ dàng hơn. Tư thế này cơ sàn chậu được thả lỏng, bạn dễ đón cuống cốc hơn và không bị đau. Tuy nhiên, đó chỉ là kinh nghiệm của người đi trước, bạn có thể thử các tư thế khác: Ngồi xổm, một chân chống trên bồn cầu...Hãy thử tất cả các tư thế, bạn sẽ biết mình phù hợp với tư thế nào nhất.

Nên bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san ở ngày thứ 2 của chu kỳ: Vào những ngày cuối của chu kỳ, âm đạo mở rộng hơn, do đó việc đưa cốc vào hay lấy cốc ra sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tâm lý thư giãn - yếu tố quan trọng nhất để lấy cốc nguyệt san ra ngoài dễ dàng hơn: Nghe có vẻ không liên quan nhưng đây lại là yếu tố đặc biệt quan trọng để đảm bảo lấy cốc nguyệt san ra ngoài thành công ngay từ lần đầu tiên. Khi tâm lý bạn thoải mái sẽ giúp cơ thể được thả lỏng, cơ chậu không bị căng cứng, khi đó việc tiếp cận cốc dễ dàng hơn.

Đảm bảo móng tay của bạn an toàn với cô bé: Móng tay quá dài hay việc bạn mới cắt móng tay vẫn còn góc nhọn được xem là thiếu an toàn cho vùng kín, dễ gây tổn thương, tăng nguy cơ viêm nhiễm. Việc thực hành lấy cốc nguyệt san ra ngoài lần đầu có thể khiến bạn phải làm lại nhiều lần. Vì thế, hãy chuẩn bị móng tay thân thiện nhất với cô bé bạn nhé!

Hỏi - Đáp liên quan về cách lấy cốc nguyệt san ra ngoài

Câu hỏi 1: Máu kinh có bắn ra ngoài khi lấy cốc ra?

Hiện tượng này xảy ra khi quá trình lấy cốc nguyệt san khỏi âm đạo quá mạnh, đường đột. Bạn có thể khắc phục bằng cách: Khi cốc đến gần cửa âm đạo hãy để cốc ở hướng thẳng đứng, đón miệng cốc ra từ từ. Rất có thể lúc này lượng máu kinh đã đầy cốc, việc 

Câu hỏi 2: Không lấy được cốc nguyệt san (cốc nguyệt san bị kẹt) thì phải làm sao?

Ở trường hợp này, có nhiều nguyên nhân: Có thể bạn đưa cốc nguyệt san vào quá sâu hoặc chưa loại bóp đáy cốc để loại bỏ giác hút nên không thể kéo được cốc ra ngoài. Bạn có thể đưa ngón tay vào sâu âm đạo hơn nữa để đón cốc và nhớ dùng ngón trỏ bóp cuống cốc để giảm lực hút cốc, từ từ kéo ra một cách nhẹ nhàng.

Câu hỏi 3: Lấy cốc nguyệt san ra bị đau do đâu?

Nếu bạn cảm thấy đau sau khi lấy cốc nguyệt san ra ngoài rất có thể bạn đã lấy cốc không đúng cách. Lần thực hiện sau, bạn hãy dùng ngón trỏ bóp cuống cốc để loại bỏ giác hút, đồng thời sử dụng ngón cái và ngón giữa giữ và đón cốc ra ngoài. Chúc bạn thành công!

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp các chị em phụ nữ nẵm rõ cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng không gây đau rát. Đừng quên chia sẻ với bạn gái thân thiết của mình về chiếc cốc nguyệt san thú vị này nhé!

---------------------------------------------------------

Liberty Cup – Thương hiệu cốc nguyệt san hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Mọi chi tiết liên hệ:

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: